Bí mật phía sau khuôn mặt hoàn hảo của người phụ nữ

  •  
  • 415

Những khác biệt tương đối nhỏ trên khuôn mặt của một người phụ nữ thực sự có thể có tác động lớn đến quan điểm của mọi người về sức hấp dẫn của họ.

Từ lâu, quan niệm về cái đẹp đã là một tiêu chuẩn mang tính tương đối, bởi ai cũng có những nhận định của riêng mình. Thế nhưng khi ta nói: Ai đẹp hơn ai? Ai là người có khuôn mặt đẹp nhất? Liệu tất cả chỉ là tương đối?

Gigi Hadid sở hữu góc quai hàm 141,9 - gần với "góc hoàn hảo" 142 độ.
Gigi Hadid sở hữu góc quai hàm 141,9 - gần với "góc hoàn hảo" 142 độ. (Ảnh: Dailymail).

Dưới góc độ của các nhà nghiên cứu, khuôn mặt được coi là "đẹp" do sở hữu nhiều yếu tố, và đường quai hàm thực sự đóng một vai trò quan trọng để hình thành nên khái niệm này.

Nhìn chung, đường quai hàm với góc lớn khiến khuôn mặt trở nên dịu dàng và nữ tính. Trong khi đó, góc nhỏ sẽ khiến khuôn mặt trở nên nam tính hơn, hay còn gọi là hàm vuông.

Một nghiên cứu do tiến sĩ Robbert Cleymaet đến từ Đại học Ghent, Bỉ, kết luận rằng đường quai hàm hoàn hảo ở phụ nữ là 142 độ khi nhìn từ phía trước và 125,5 độ khi nhìn nghiêng.

Để đi đến kết quả này, nghiên cứu đã thực hiện một cuộc khảo sát trực tuyến, trong đó yêu cầu mọi người đánh giá các khía cạnh khác nhau về đường quai hàm của 53 nữ người mẫu và người nổi tiếng.

Trong đó, Stella Maxwell, người mẫu và bạn gái cũ của ngôi sao nhạc pop Miley Cyrus, và nữ diễn viên Kristen Stewart, đều được đánh giá rất cao về độ thẳng của quai hàm. Tuy nhiên, Gigi Hadid mới là người chiến thắng, khi sở hữu đường quai hàm 141,9 - gần với "góc hoàn hảo" 142 độ.

"Thật ngạc nhiên là những khác biệt tương đối nhỏ trong góc hàm của phụ nữ thực sự có thể có tác động lớn đến quan điểm của mọi người về sức hấp dẫn của họ", tiến sĩ Robbert Cleymaet cho biết.

Tầm quan trọng của tính thẩm mỹ trên khuôn mặt có thể đóng vai trò cho cuộc sống lớn hơn những gì mà chúng ta vẫn thường biết.

Theo nghiên cứu, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống, do gắn liền với nhiều cơ hội, thành công trong công việc, cũng như giúp chủ nhân tự tin hơn.

Cập nhật: 19/09/2023 Dân Trí
  • 415

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook