Bia kỳ lạ làm từ lông rốn

  • 839

Loại bia kỳ lạ do một công ty ở Úc sáng chế, dự kiến sẽ trưng bày tại Lễ hội bia của Úc năm 2016. Nếu là một người nghiền bia, liệu bạn có dám uống thử?

Lấy cảm hứng từ một nhà máy bia ở Oregon sử dụng loại nấm men thu hoạch từ bộ râu người đàn ông, một công ty bia có trụ sở tại Úc quyết định tung ra thị trường loại bia kỳ lạ. Điều đặc biệt của loại bia này ở chỗ, nó có sử dụng phần lông tơ ở rốn của các nhân viên. Được biết, loại bia này dự kiến sẽ xuất hiện trong Lễ hội bia của Úc năm 2016 vào tháng 5 tới đây.

Loại bia kỳ lạ có sử dụng phần lông rốn.
Loại bia kỳ lạ có sử dụng phần lông rốn.

"Ý tưởng của chúng tôi sử dụng phần lông vùng rốn của những người đứng ra thành lập công ty, kết hợp chưng cất cùng men bia. Chúng tôi đang chờ đợi phản hồi của những tín đồ mê bia với ý tưởng sản xuất đặc biệt này ra sao. Nhiều người cho rằng điều này quá điên rồ, nhưng tôi nghĩ, tại sao mình không nên thử?" Đây là những dòng chia sẻ xuất hiện trên trang mạng của công ty.

Doug Bremner, Brendan Baker, và Matthew Boustead là ba nhà đồng sáng lập nên sản phẩm kỳ lạ này. Họ sử dụng phần lông lấy từ rốn rồi chưng cất chúng. Điều thú vị xảy ra khi xuất hiện cả nấm men. Bremner, nhà đồng sáng lập cho biết, loại nấm men này được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo chúng hoàn toàn vô trùng. "Dù thoạt nghe có vẻ đáng sợ, nhưng sản phẩm này an toàn tuyệt đối", anh giải thích.

Loại bia này có chất lượng giống bia của Bỉ.
Loại bia này có chất lượng giống bia của Bỉ.

Về phần hương vị? Anh Bremner khẳng định, loại bia này có chất lượng giống bia của Bỉ, có vị cay, mùi đinh hương và hương chuối.

Đây không phải lần đầu 3 người bạn đồng hành cùng nhau sản xuất một món đồ "không bình thường". Trước đó, họ từng thử nghiệm với món bia ngỗng đen, một loại bia chua mang phong cách Đức. Nếu bia "lông rốn" thành công, cả ba sẽ lên kế hoạch quảng bá tại các quán rượu ở Melbourne.

Cập nhật: 12/05/2016 Theo Dân Trí
  • 839

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook