Biến bàn phím thành ...màn hình

  • 195

Trong cuộc hội thảo thường niên WinHEC đang diễn ra tại Mỹ, Microsoft đã cho cử tọa thấy công nghệ mới trong Vista có thể ứng dụng với bàn phím, khung ảnh điện tử và điều khiển từ xa như thế nào. 

Nguồn: CNET
Với tên gọi SideShow, công nghệ này được dùng để hiển thị các item như hình ảnh, nhắc lịch, thông báo email, danh sách file nhạc và tin nhắn nhanh IM trên mọi màn hình phụ có kết nối với máy tính chạy Vista. Theo dự kiến, hệ điều hành Vista sẽ được phát hành rộng rãi tới người tiêu dùng vào tháng Giêng năm tới.

Từ năm ngoái, SideShow đã được Microsoft quảng bá rầm rộ như giải pháp để các hãng sản xuất PC bổ sung thêm một màn hình phụ cho laptop.

Bên cạnh đó, Gã khổng lồ phần mềm còn tôn vinh Vista là "hệ điều hành tốt nhất cho máy tính di động", và những màn hình phụ trên nắp laptop (giống như điện thoại di động nắp gập vậy) sẽ giúp người dùng kiểm tra tình trạng pin (thí dụ thế) mà không cần phải mở hay khởi động laptop.

Nhưng tại WinHEC hôm qua, Microsoft khẳng định công nghệ màn hình này cũng hữu ích không kém với cả người dùng máy tính tại gia.

"SideShow không chỉ giới hạn với laptop hay notebook", Greg Graceffo, giám đốc sản phẩm cao cấp của bộ phận Windows tuyên bố. "Nó thực sự mở ra nhiều cơ hội để chúng ta kết hợp các phần cứng và phần mềm với nhau, phát huy hết sức mạnh của Windows Vista".

Theo lời Graceffo thì hiện đã có một hãng sản xuất khung ảnh điện tử đồng ý tích hợp SideShow vào sản phẩm của họ. Loại khung mới sẽ xuất xưởng sau khi Vista phát hành. Với SideShow, hình ảnh trong khung có thể được chèn thêm thông tin từ máy tính.

Ngoài ra, Microsoft cũng đã tích hợp SideShow vào trong một model bàn phím mới của Logitech và một loại điều khiển từ xa có màn hình đi kèm.

Đầu tuần qua, Microsoft đã công bố cấu hình cơ bản của máy tính tương thích với hệ điều hành mới Vista. Theo đó, những máy tính thỏa mãn các thông số tối thiểu sẽ được dán logo "Work with Windows Vista". Chúng có thể chạy được những tính năng cơ bản của hệ điều hành mới, nhưng sẽ không thể cáng đáng được các chức năng đồ họa cao cấp, thú vị như Flip 3D.

Muốn phát huy được hết sức mạnh đồ họa của Vista, cấu hình của máy tính phải đáp ứng các chuẩn kỹ thuật cao hơn. Khi đó, máy tính sẽ được gắn logo "Certified for Windows Vista".

Thiên Ý
Theo CNET, VietNamNet
  • 195

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook