Biến mẩu đầu lọc thuốc lá thành pin điện thoại

  • 1.414

Các nhà khoa học Hàn Quốc mới cho biết, họ đã tìm ra cách biến những mẩu đầu lọc thuốc lá thành một loạt vật liệu có khả năng lưu trữ năng lượng được sử dụng cho tất cả các thiết bị từ điện thoại di động đến xe điện.

Biến mẩu đầu lọc thuốc lá thành pin điện thoại
Mỗi năm có hơn 700 nghìn tấn rác thải từ đầu lọc, tàn thuốc lá được bỏ ra môi trường.

Kết quả nghiên cứu này được nhóm nhà nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Seoul công bố trên Tạp chí Công nghệ Nano (the journal Nanatechnology) ngày 5/8//2014.

Theo đó những sợi cellulose acetate có trong đầu lọc thuốc lá đã vứt bỏ, vốn được coi là độc hại và nguy hiểm trong môi trường, sẽ được chuyển đổi thành vật liệu carbon có thể dùng trong chế tạo siêu tụ điện, một loại thiết bị cho phép lưu trữ điện năng tốt hơn, sạc nhanh hơn và tuổi thọ lâu hơn so với những thiết bị tích điện hiện có.

Không những vậy, nhóm nghiên cứu còn cho biết vật liệu carbon từ đầu lọc thuốc lá sẽ có chi phí thấp, độ xốp cao, dẫn điện tốt lại ổn định.

Đây cũng là cách bảo vệ môi trường rất tốt vì theo một thống kê của nhóm vận động chống hút thuốc lá ở Mỹ cho biết, đầu lọc và tàn thuốc lá mỗi năm bị vứt bỏ trên toàn thế giới ước chừng tới 765.000 tấn chất thải.

Cập nhật: 09/08/2014 Theo Dân Việt
  • 1.414

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook