Biến nước mặn thành nước ngọt

  • 5.768

71 % bề mặt hành tinh của chúng ta là đại dương, nhưng nước uống thì rất nhiều nơi thiếu. Trước thực trạng này, nhóm kỹ sư Nước của Mỹ đã có ý tưởng chuyển nước biển thành nước có thể uống được.

Nhóm kỹ sư đã mượn một vị trí trên bờ biển ở Los Angeles để thực hiện ý tưởng chuyển nước biển thành nước uống. Theo qui trình thì nước biển sẽ được chảy qua hàng loạt những bình lọc để khử muối và khử các chất độc hại khác. Ước tính mỗi giờ, những chiếc bình lọc có thể lọc từ 4 đến 5.000 lít nước biển thành nước có thể uống tức thì.

Ông Phil Lauri - Kỹ sư Nước cho biết: "Nước sau khi lọc, hoàn toàn có thể uống được. Nước rất sạch, không còn vị mặn và không có mùi".

Các kỹ sư tham gia nhóm nghiên cứu cho biết, họ đã sử dụng công nghệ hiện đại nhất để lọc nước biển, trong đó có hệ thống lọc siêu nhỏ để lọc muối và các chất bẩn khác. Nếu công trình nghiên cứu thành công, ước tính mỗi người sẽ được cung cấp hơn 800 lít nước mỗi ngày.

Hiện nhóm các kỹ sư đang tiếp tục thực hiện công trình nghiên cứu và đưa ra đề nghị vào năm 2012 sẽ cung cấp nước sạch lấy từ biển cho khoảng 900.000 người dân sống ở nam California.

Cập nhật: 06/07/2006 Theo VTV
  • 5.768

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook