Các chỉ số sức khỏe bạn cần biết

  • 955

Các chỉ số của cơ thể là dấu hiệu cho thấy tình trạng sức khỏe bên trong. Dưới đây là các chỉ số bạn nên lưu ý, theo Sohu.

Nhịp tim đập bình thường: 60-100 lần/phút

Nhịp tim

Nhịp đập tim trung bình của người bình thường dao động trong khoảng 60-100 nhịp trên một phút. Nhịp tim của người ở độ tuổi thanh niên thường chậm hơn so với người lớn tuổi. Nhịp tim của nam giới thường chậm hơn nữ giới.

Nhiệt độ bình thường của cơ thể: 36,2-37,2 độ C

Nhiệt độ bình thường của cơ thể

Nhiệt độ cơ thể vượt quá ngưỡng 36,2-37,2 độ C nhiều khả năng bạn bị sốt và cần điều trị bằng thuốc hạ sốt kết hợp với chế độ ăn uống.

Lượng nước tiểu trung bình: 1-2 lít mỗi ngày

Lượng nước tiểu trung bình

Một người khỏe mạnh trung bình mỗi ngày đi tiểu 3-6 lần, ban đêm 0-1 lần và tổng lượng nước tiểu là khoảng 1-2 lít.

Vòng eo trung bình: Từ 90 cm trở xuống với nam và từ 85 cm trở xuống với nữ.

Vòng eo trung bình

Vòng eo tiết lộ mức độ tích tụ chất béo ở bụng. Nếu vòng eo vượt quá số đo trên, bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống và chăm chỉ vận động hàng ngày.

Lượng nước uống trung bình: 1,7-2 lít mỗi ngày

Lượng nước uống trung bình

Mỗi ngày, cơ thể cần ít nhất khoảng 1,7 lít nước để duy trì năng lượng hoạt động, hỗ trợ thải độc tố và chống lão hóa. Ngoài nước, mỗi ngày bạn nên bổ sung 300 g sữa tươi và khoảng 30 g hạnh nhân hoặc hạt ngũ cốc.

Lượng rau xanh nên ăn: 300-500 g mỗi ngày

Lượng rau xanh nên ăn

Rau xanh là loại thức ăn không thể thiếu. Ăn 300-500 g rau xanh mỗi ngày giúp bạn bổ sung đầy đủ các vitamin và chất khoáng, tăng cường tiêu hóa.

Lượng muối nên hấp thụ: Từ 6 g trở xuống mỗi ngày

Lượng muối nên hấp thụ

Muối bao gồm 40% natri và 60% clorua, natri giúp điều tiết nước trong cơ thể và dẫn điện cực để liên kết hệ thống. Mỗi ngày, bạn chỉ cần một lượng muối nhỏ.

Thời gian vận động: Ít nhất 150 phút mỗi tuần

Thời gian vận động

Vận động giúp duy trì thể lực, tăng cường thể chất, điều hòa sự chuyển hóa cơ thể, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh. Mỗi tuần, bạn nên tập thể dục năm lần, mỗi lần khoảng 30 phút.

Cập nhật: 11/12/2018 Theo VNE
  • 955

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook