Các nhà khoa học Nga tìm thấy loài khủng long mới ở Kemerovo, Siberia

  •  
  • 1.530

Theo báo Sputnik của Nga, các nhà khoa học tại 2 thành phố Tomsk và St Petersburg đã phát hiện và nghiên cứu hài cốt của một động vật khổng lồ được tìm thấy tại tỉnh Kemerovo.

Theo lập luận của các nhà khoa học sau khi nghiên cứu bộ xương lạ, đây là phần cốt của một loài khủng long chưa từng được biết đến.

Các nhà khoa học đang nghiên cứu các mẫu hóa thạch.
Các nhà khoa học đang nghiên cứu các mẫu hóa thạch.

Đại học Liên bang Tomsk thông báo rằng những phát hiện độc đáo được các nhà khảo cổ thực hiện trong giai đoạn 1995-2011.

Họ nhận định đây là hài cốt của một loài khủng long ăn cỏ có kích thước lớn. Các mảnh xương nằm trong khối đá sa thạch và công việc khai quật đã diễn ra trong nhiều năm.

"Các nhà nghiên cứu tại TGU, Đại học Liên bang St. Petersburg và Viện Động vật học Viện Hàn lâm khoa học Nga đã xác định được một phân loại mới trong chi Titanosaurus — khủng long bốn chân ăn thực vật. Phân tích so sánh cho thấy titanosaurus này có đặc thù cấu trúc khác với các thành viên của chi". Báo cáo của Đại học Liên bang Tomsk cho hay.

Những con khủng long ăn thực vật sống trên lãnh thổ Tây Siberia ngày nay cách đây khoảng 100 triệu năm là đại diện một loài mới.

Chiều dài của khủng long khoảng 20 mét, trọng lượng khoảng 50 tấn. Các nhà khoa học của Đại học Liên bang Tomsk đang hoàn thành công việc mô tả và loài khủng long mới sẽ được đặt tên Latin.

Cập nhật: 13/08/2016 Theo viettimes
  • 1.530

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook