Cảm biến không dây awiss giúp phát hiện vi khuẩn e.coli trong nước

  •  
  • 852

Nhà nghiên cứu Jeffrey Talley, làm việc tại Đại học Johns Hopkins, Hoa Kỳ, và các đồng nghiệp đến từ Tổ hợp các Giải pháp Công nghệ Môi trường Hoa Kỳ và Quân đoàn kỹ sư Hoa Kỳ đã chế tạo thành công: Thiết bị cảm biến không dây (AWISS), có khả năng nhanh chóng phát hiện và đo lường nồng độ vi khuẩn E.coli hiện diện trong mẫu nước.

>>> Sử dụng Cảm biến không dây để đo lớp băng tuyết

Kết quả của nghiên cứu này đã được đăng tải trên tạp chí "the journal Environmental Engineering Science".

Cảm biến không dây awiss giúp phát hiện vi khuẩn e.coli trong nước

Bởi vì sự có mặt của vi khuẩn đường ruột E. coli, sẽ làm phát sinh phản ứng enzim làm gia tăng cường độ huỳnh quang trong mẫu nước. Thiết bị cảm biến quang học không dây (AWISS), chạy bằng pin, có thể nhanh chóng phát hiện và đo lường những thay đổi của cường độ huỳnh quang trong mẫu nước. Sự hiện diện của vi khuẩn E. coli với mật độ cao trong mẫu nước sẽ được phát hiện trong khoảng thời gian ít hơn 1 giờ; mật độ vi khuẩn E. coli thấp cũng sẽ được phát hiện trong khoảng thời gian ít hơn 8 giờ.

Thiết bị cảm biến quang học không dây (AWISS) sẽ tiến hành phân tích mỗi mẫu nước trong vòng 6 giờ, nhằm phát hiện và dò tìm vi khuẩn E. coli, sau đó gửi các kết quả phân tích này tới các trạm giám sát từ xa.

Các phương pháp giúp phát hiện vi khuẩn Escherichia coli (sự có mặt của E. coli trong mẫu nước chứng tỏ mẫu nước đã bị ô nhiễm phân) hiện nay thường chỉ cho kết quả sau 24 đến 48 giờ.

Hồ Duy Bình (Theengineer.co.uk)
  • 852

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook