Camera hình cầu giúp giải cứu con tin

  •  
  • 171

Những nhân viên cảnh sát có nhiệm vụ giải cứu con tin và thực hiện các nhiệm vụ nguy hiểm khác hiện nay đã có thêm một công cụ hỗ trợ đắc lực: một camera hình cầu có thể được ném đi từ xa, nảy trên mặt đất, ghi hình và thu âm để truyền dữ liệu trong 2 giờ.

Máy quay EyeBall nặng khoảng 0,4kg, được bảo vệ bởi một lớp vỏ bằng cao su bền và nhựa polyurethane - nhựa tổng hợp dùng chế tạo sơn. Điều này cho phép nó được ném xuyên qua cửa sổ hoặc nảy lên qua bức tường. Khi đến nơi cần đến, nó sẽ tự ổn định, sau đó bắt đầu ghi và truyền hình ảnh và âm thanh đến khoảng cách 183m.

Các biện pháp khác để theo dõi từ xa hình ảnh và âm thanh trong các hoạt động nguy hiểm thường đòi hỏi phải tiến đến gần vật thể, và đây là cách khá nguy hiểm, thậm chí có thể chết người.

EyeBall là sáng chế của một công ty Israel, công ty ODF Optronics. Thiết bị này đã được bán cho quân đội, mật vụ Israel và các khách hàng châu Á và châu Âu.

Cảnh sát có thể chi 4.800 USD để mua 2 chiếc EyeBall, sạc pin sau 2 giờ sử dụng, tương đương với các trang bị giám sát hình ảnh.

T.VY

Theo Tuổi Trẻ
  • 171