Cận cảnh cuộc chiến của gấu nâu

  •  
  • 2.111

Với những cú tát và tiếng gầm, hai con gấu nâu to lớn so tài trên bãi cỏ rộng tại bang Alaska, Mỹ.

Cuộc chiến diễn ra trên một đồng cỏ. Ảnh: Scott Cromwell.

Theo Telegraph, cuộc chiến diễn ra trong một khung cảnh thơ mộng: một bãi cỏ vàng rực gần sông và phía xa có một dãy núi bị bao phủ bởi tuyết. Mặc dù một con gấu có thân hình to hơn hẳn đối thủ, cuộc chiến vẫn diễn ra khá quyết liệt và dai dẳng. Sau khi vật và tát nhau khoảng 15 phút, chúng thể hiện thái độ giảng hòa và cùng tiến về một dòng sông gần đó để bắt cá.

Scott Cromwell - một nhiếp ảnh gia nghiệp dư tại thành phố Homer, bang Alaska, Mỹ - chụp được cảnh tượng trên trong một chuyến khám phá công viên quốc gia Katmai, bang Alaska bằng máy bay.

Hai con gấu vật và tát nhau. Ảnh: Scott Cromwell.

"Phi công hạ cánh sau khi chúng tôi nhìn thấy hai con gấu bắt cá hồi trên bờ sông. Chúng tôi tiến tới gần đó và quan sát chúng từ một vị trí cách hai con gấu khoảng 75 m. Đột nhiên chúng ngừng bắt cá và chạy tới khoảng trống ở giữa chúng tôi và dãy núi. Gấu nhỏ hơn chạy ra trước. Con kia đuổi theo cùng với rất nhiều tiếng gầm gừ. Chúng đi vòng quanh vài lần rồi vật nhau ngay trước mắt chúng tôi. Sau khoảng 15 phút chúng ngừng lại. Tôi nghĩ cả hai con không muốn đánh tiếp vì chúng đều mệt và đói. Ngay sau đó chúng chạy tới bờ sông để tiếp tục bắt cá hồi”, Cromwell kể.

Cuộc chiến kết thúc sau 15 phút. Ảnh: Scott Cromwell.

Gấu nâu (Ursus arctos) thuộc họ gấu phân bố ở Bắc Mỹ và một số khu vực tại châu Á, châu Âu. Chúng thường sống cố định trong một khu vực, có khả năng chạy và bơi giỏi. Gấu nâu có chiều cao 120-210 cm và nặng 135-250 kg. Thức ăn của chúng là động vật có vú, mật ong, cá, rau và trái cây.

Theo VnExpress
  • 2.111

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook