Canada thúc đẩy phát triển ngành không gian vũ trụ

  • 630

Ngày 27/2, Chính phủ Canada đã thực hiện một đánh giá về không gian vũ trụ nhằm thúc đẩy hợp tác giữa chính phủ và ngành công nghiệp vũ trụ cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế.

Ông David Emerson, từng là Bộ trưởng nội các trong các chính phủ của đảng Bảo thủ Tự do, sẽ đứng đầu một Hội đồng cố vấn gồm 3 thành viên để đánh giá phương cách mà chính phủ, ngành công nghiệp vũ trụ và các cổ đông quan trọng khác có thể giải quyết các vấn đề then chốt mà ngành này đang phải đối mặt.

Canada thúc đẩy phát triển ngành không gian vũ trụ
Canada thúc đẩy phát triển ngành không gian vũ trụ

Ngoài ra, hội đồng có nhiệm vụ tìm giải pháp thúc đẩy hợp tác giữa các ngành hướng tới mục tiêu đưa ngành không gian vũ trụ trở thành một bộ phận năng động và có vai trò lớn hơn trong nền kinh tế Canada.

Bộ trưởng Công nghiệp Canada Christian Paradis khẳng định Bản đánh giá là cần thiết nhằm đảm bảo rằng Canada tiếp tục có một ngành không gian vũ trụ mạnh và duy trì được khoảng 80.000 việc làm trong lĩnh vực này.

Ngành công nghiệp không gian vũ trụ Canada hiện đứng vị trí thứ 5 trên thế giới và doanh thu hàng năm hơn 22 tỷ USD. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, ngành này đang đối mặt với sức ép cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu.

Cập nhật: 29/02/2012 Theo Vietnam+
  • 630

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook