Cảnh báo mưa to, dông lốc ở Hà Nội

  •  
  • 376

Vùng mây đối lưu ở khu vực phía tây nam thành phố đang gây ra mưa rào và dông cho các quận nội thành thủ đô.

Hà Nội mưa to, dông lốc 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu dông sét và ra đa thời tiết cho thấy ở khu vực phía tây nam thành phố đang hình thành một vùng mây đối lưu.

Dự báo vùng mây này tiếp tục phát triển và gây ra mưa rào, dông cho các quận nội thành như Hà Đông, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy... Trong cơn dông cần đề phòng có gió giật mạnh.

Cảnh báo mưa to, dông lốc ở Hà Nội
Ảnh minh họa (Nguồn: Doanh nghiệp VN)

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, các ngày tới thời tiết cả nước tương đối mát mẻ. Cụ thể, từ ngày 22 đến 26, miền Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Cần đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ ngày 21 đến ngày 30, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía bắc từ ngày 23 đến ngày 25, ngày nắng nóng.

Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 21 đến ngày 24 và ngày 30 ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Trong tháng 7/2015, có khả năng xuất hiện khoảng 3-4 đợt mưa rào và dông trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ. Trong tháng, trên khu vực toàn quốc cần tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm có thể xảy ra như dông mạnh, dông sét, lốc xoáy, mưa đá...

Theo VietNamNet
  • 376

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook