Cặp mèo song sinh sở hữu 2 màu mắt đẹp nhất thế giới

  • 1.349

Cho tới nay, đôi mèo này đã thu hút tới hơn 200.000 lượt theo dõi trên Instagram.

Cặp mèo "xinh nhất thế giới" nói trên tên là Iriss và Abyss. Theo All About Vision, cặp mèo mắc chứng loạn sắc tố mống mắt, một chứng bệnh di truyền ở mắt. Lượng sắc tố melanin khác nhau ở hai mắt khiến những con mèo có mắt màu xanh lam và nâu vàng. Tuy nhiên, chính điều này đã khiến cho cặp mèo bỗng thành "ngôi sao" trên mạng xã hội.

Mèo Iriss và Abyss

Iriss và Abyss rất nổi tiếng trên Instagram.
Iriss và Abyss rất nổi tiếng trên Instagram.

Hiện hai chị em Iriss và Abyss đang sống ở Saint Petersburg, Nga cùng chủ nhân của mình.

Hai chú mèo tỏ ra thích thú khi được chụp ảnh.
Hai chú mèo tỏ ra thích thú khi được chụp ảnh.

Không những vậy, cặp mèo này còn sở hữu bộ lông ngắn trắng muốt sang chảnh khiến cộng đồng càng thêm "cuồng".

Được biết, 2 chú mèo này là giống mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ thuần chủng nhưng sau đó được lai ghép với loài mèo trắng tại địa phương.

Theo anh Pavel Dyagilev, chủ của cặp song sinh này, anh đã đem lòng yêu Iriss và Abyss ngay khi nhìn thấy bức ảnh đầu tiên của chúng trong một quảng cáo mà chủ sở hữu trước đây đăng lên mạng. Dyagilev đã nhận nuôi cặp mèo ngay lập tức và quyết định chia sẻ vẻ đẹp của chúng với thế giới thông qua mạng xã hội Instagram.

Cũng theo anh, dù giống nhau hệt như 2 giọt nước nhưng Iriss và Abyss lại có tính cách khác nhau. Trong khi Iriss dễ gần thì Abyss lại hơi "chảnh", ít khi tiếp xúc với người lạ. Tuy nhiên, cả hai vẫn có một điểm chung lớn chính là thích tạo dáng khi đứng trước ống kính.

Hiện hai chị em Iriss và Abyss đang sống ở Saint Petersburg, Nga cùng chủ nhân của mình. Dự đoán trong tương lai không xa, cặp mèo song sinh đẹp tuyệt mỹ này sẽ là một trong những ngôi sao động vật nổi tiếng nhất thế giới.

Cập nhật: 25/12/2018 Theo phapluatnet
  • 1.349

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook