Cậu bé 13 tuổi kể về cảm giác chấn động sau khi bị sét đánh thập tử nhất sinh

  •  
  • 2.748

Sau khi từ cõi chết trở về, cậu thiếu niên Mỹ chia sẻ cảm nhận của mình sau khi bị sét đánh, kênh ABC ngày 19/8 đưa tin.

Vào ngày 8/8/2018, cậu thiếu niên Josiah Widman, 13 tuổi, đang đi cùng một người bạn ở công viên Arizona thì bị sét đánh bất ngờ.

Cú sét đánh đó ném cậu lên không trung gần 3 mét và dẫn đến tim ngừng đập. Cậu bé có thể đã chết, nhưng một người đàn ông đi ngang qua chạy đến chỗ cậu bé và làm hô hấp nhân tạo, sau đó Josiah được đưa đến bệnh viện bằng xe cứu thương.

Sét phóng điện xuống bề mặt Trái đất
Sét phóng điện xuống bề mặt Trái đất - (Ảnh: AP).

Ngoài việc tim ngừng đập, cậu bé còn bị gãy xương sọ, chấn động não bộ, bỏng chân và mất trí nhớ ngắn hạn.

"Tôi thức dậy trong bệnh viện 3 ngày sau đó và nghĩ rằng tôi chỉ ngủ thiếp đi. Thậm chí, tôi còn không biết rằng, tôi đã ở đây trong 3 ngày qua. Tôi chỉ nhớ cảm giác nóng như thế nào, và sau đó tất cả mọi thứ vụt mất", Josiah Josiah bình luận về vụ việc.

Theo cậu thiếu niên, cái chết của cậu đã được cứu bởi một chiếc ván trượt, cái mà cậu bé nắm trong tay khi đi bộ.

Josiah cho rằng, ván trượt đã truyền hầu hết điện tích xuống đất. Tuy nhiên, mẹ của cậu lại nhận định rằng, do ván trượt gây ra tai nạn khi hút điện đích.

Được biết, điện tích sét trung bình tương đương với khoảng 1 tỷ joules - năng lượng này đủ để cấp nguồn cho một bóng đèn 60 Watt trong nửa năm.

Theo ước tính, khoảng 90% nạn nhân bị sét đánh có thể sống sót, nhưng phần lớn trong số họ bị bỏng nặng và bệnh tim do điện tích lớn tác động.

Cập nhật: 20/08/2018 Theo Lao Động
  • 2.748