Cậu bé có chỉ số IQ cao hơn Albert Einstein và Stephen Hawking

  • 32
  • 7.380

Với chỉ số 162, tức cao hơn hai điểm so với nhà vật lý học Albert Einstein, một cậu bé 14 tuổi ở Anh chính thức được công nhận là thành viên của Hiệp hội những người có chỉ số thông minh IQ cao nhất thế giới (Mensa).

>>> Bé gái 4 tuổi có IQ cao ngang Stephen Hawking và Albert Einstein
>>> Cậu bé 4 tuổi có chỉ số IQ bằng thiên tài Einstein

Paulius Zabotkiene, 14 tuổi, hiện là học sinh của trường Blessed Edward Oldcorne, thành phố Worcester. Paulius thử sức với bài kiểm tra IQ của Mensa tháng trước sau khi được bố mẹ khuyến khích.

Cậu bé đã khiến họ không khỏi ngạc nhiên khi đạt số điểm cao và được xếp vào nhóm 10% những người thông minh nhất nước Anh. Chỉ số IQ 162 của Paulius cao hơn hai điểm so với nhà vật lý học Albert Einstein, tỷ phú Bill Gates hay giáo sư Stephen Hawking. Đây cũng là chỉ số cao nhất ở lứa tuổi dưới 18.

Cậu bé có chỉ số IQ cao hơn Albert Einstein và Stephen Hawking
Paulius Zabotkiene, cậu bé 14 tuổi có chỉ số IQ cao hơn thiên tài vật lý Albert Einstein, tỷ phú Bill Gates hay giáo sư Stephen Hawking. (Ảnh: Newsteam/SWNS)

"Cháu rất ngạc nhiên và thực sự rất vui khi đạt được số điểm cao đó. Cháu chưa từng nghĩ đến điều đó, cảm giác như đang ở trên mây vậy. Cháu hy vọng sẽ tiếp tục học tập chăm chỉ ở trường và đỗ vào ngành kỹ thuật điện của Đại học Cambridge", Mirror dẫn lời thành viên mới của Mensa cho hay. Ngoài đam mê toán và khoa học, Paulius còn thích nghe nhạc, xem phim và các trò chơi trên máy tính.

Tự hào khi nhắc đến cậu con trai, bà Egle nói: "Chúng tôi thấy những đứa trẻ khác làm thử bài kiểm tra của Mensa ở Birmingham và nghĩ rằng Palius cũng nên thử sức. Thật không ngờ là thằng bé lại đạt điểm cao nhất. Vợ chồng tôi từng nghĩ rằng nó khá thông minh, nhưng đây là kết quả ngoài sức tưởng tượng".

Egle cùng chồng phát hiện khả năng của con trai kể sau khi rời Lithuania và chuyển đến sống ở Worcester. Lúc đó Paulius 5 tuổi. Các giáo viên đều nói rằng cậu bé tỏ ra vượt trội hơn so với bạn bè, thành thạo tiếng Anh trong 6 tháng và có trí nhớ tốt.

Từ 8 tuổi, Paulius bộc lộ sở thích đọc sách và thường kể lại cho bố mẹ nghe về khủng long, nhưng vị giáo sư tìm ra chúng và họ đến từng trường đại học nào hay ở đâu.

"Một khi đã yêu thích điều gì, Paulius sẽ tìm hiểu về nó. Paulius cũng có năng khiếu về phim ảnh. Nó thường tự làm phim về âm nhạc, những nhạc sĩ hay bộ phim nổi tiếng", bà Egle nói.

Theo Mensa, chỉ số IQ của người bình thường là khoảng 100. Một người có chỉ số IQ cao hơn 140 được xếp vào nhóm thiên tài.

Tiêu đề đã được khoahoc.tv đặt lại.

Theo Vnexpress
  • 32
  • 7.380

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook