Cây nhân tạo có thể tạo oxy

  •  
  • 1.304

Những cây nhân tạo này có thể chuyển đổi khí thải carbon dioxide thành khí oxy.

Trú ẩn dưới bóng mát của cây mát rượi trong những ngày hè nóng bức quả đã là một điều tuyệt vời giữa đô thị. Không chỉ mát mẻ, cơ thể bạn cũng cảm thấy tươi tắn và khỏe khoắn khi có thêm nhiều oxy do những cây này sản xuất ra. Chỉ có điều, tìm được những bóng cây râm mát luôn thật khó khăn đối với người dân các đô thị lớn.


Cây giả- kết quả khoa học giảm thiểu ô nhiễm cho đô thị lớn trong tương lai

Nhìn nhiều không gian xanh của thành phố đã trở thành rừng bê tông vô tận, các nhà khoa học tại Đại học Columbia, New York, đã thiết kế ra một loại cây nhân tạo có thể chuyển đổi khí thải carbon dioxide thành oxy.

Sau một thời gian hợp tác chặt chẽ với Influx Studio, Paris, các nhà khoa học đã sáng tạo ra một loại cây với những nhánh cao chót vót như một cây nấm lớn. Ở trên ngọn cây cao nhất, họ đặt tấm pin mặt trời làm năng lượng cho để chế biến khí cacbonic thành oxy.

Điều này đã tạo ra sự chú ý tại “Boston treepods 2011", một cuộc thi tạo cây nhân tạo cho người dân đô thị. Mặc dù có khả năng thực hiện quang hợp giống như một cây tự nhiên, cây nhân tạo không cần đất và nước để phát triển.

Để tối đa hóa sự xuất hiện của loại cây này như là một sản phẩm thân thiện môi trường, thân cây và những đồ trang trí trên cây này được làm từ các chai nhựa tái chế. Thông qua khả năng liên kết carbon dioxide, sản phẩm này dự kiến sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí của các đô thị hiện đại.

Theo Bee.net
  • 1.304