Chết cười với điều khoản sử dụng súng phun lửa vô cùng hài hước của Elon Musk

  • 4,52
  • 2.380

Súng phun lửa Not-A-Flamethrower của Elon Musk vốn là một sản phẩm vô cùng độc đáo, chính vì vậy mà những gì liên quan đến nó cũng quả là "có một không hai".

Elon Musk là một trong số ít những nhà lãnh đạo đáng mặt "nam nhi đại trượng phu" – là người gì làm nấy. Không có gì là "người sắt đời thật" này không dám làm, từ việc phóng chiếc xe điện Tesla yêu quý của mình ra ngoài Trái Đất, đến việc thành lập hẳn một công ty đào đường hầm dưới lòng đất vì không chịu nổi sự tắc nghẽn giao thông của thành phố Los Angeles tấp nập, Musk đang chứng minh rằng ông chính là người có thể vượt qua và bứt phá giới hạn của công nghệ cũng như sự sáng tạo.

Súng phun lửa Not-A-Flamethrower

Sản phẩm mới nhất mà ông vừa ra mắt chính là một khẩu súng phun lửa thực thụ, nhưng lại lấy tên là Not-A-Flamethrower (Đâu-phải-súng-phun-lửa).Thiết kế của nó trông vô cùng bắt mắt, như thể nó được mang ra từ những cuốn truyện tranh hay phim khoa học viễn tưởng vậy. Điều đặc biệt hơn, đó là không hiểu bằng cách nào đó mà hãng The Boring Company của ông lại được cấp phép để thương mại hóa nó. Thậm chí, với số lượng giới hạn chỉ 20.000 chiếc Not-A-Flamethrower, nó đã cháy hàng chỉ sau vài ngày.

Trang giới thiệu sản phẩm không còn gì nhiều bởi nó đã hết hàng rồi. Tuy nhiên có một phần vô cùng thú vị mà thông thường chẳng ai thèm đọc cả: đó chính là Điều khoản sử dụng. Đây là đứa con tinh thần của Elon Musk, cho nên đến cả những phần văn bản nhàm chán nhất cũng trở nên cực kỳ hài hước.

 Điều khoản sử dụng.

Mở đầu trang nhất của phần này là dòng chữ "Điều khoản sử dụng Not-A-Flamethrower" to đùng chiếm hết 1/4 diện tích. Tiếp theo là những vần thơ khá bay bướm:

"Tôi hứa: sẽ không phun lửa tại nhà của mình

Cũng không phun vào bà vợ khó tính

Càng không dùng nó một cách linh tinh

Mà chỉ để nướng mực, cá trình

… Chúng tôi chỉ "rặn" được thơ vần đến thế là cùng rồi".

Hướng dẫn sử dụng súng

Kế đến, trước khi tích vào ô "Tôi đồng ý" thì bạn nên đọc kỹ phần hướng dẫn: "Tôi hiểu rằng mình sẽ phải tích vào rất nhiều ô nữa nếu đồng ý với điều khoản sử dụng."

Sau đó là câu cú quen thuộc của các thiết bị có khả năng gây nguy hiểm cho những người dùng quanh: "Tôi hiểu rằng The BoringCompany sẽ không chịu trách nhiệm cho những hành động mà tôi thực hiện với sản phẩm này".

Câu cú quen thuộc của các thiết bị có khả năng gây nguy hiểm cho những người dùng quanh

Tuy nhiên sự vui tính của Elon Musk và các thành viên của công ty được thể hiện rõ ràng hơn ở phần sau cơ: "Dù cho việc ấy có cool ngầu hay ngu ngốc đến thế nào đi chăng nữa. Các hành động này bao gồm: Gây hại cho người khác, đốt đồđạc, châm lửa thuốc lá bằng Not-A-Flamethrower, đặt những vật dễ cháy gần Not-A-Flamethrower, biểu diễn cho bạn bè và người thân xem".

Chưa hết, họ còn cho biết sẽ "không nhận trách nhiệm nếu bên chuyển phát giao hàng muộn hoặc làm thất lạc sản phẩm này. Chưa kể đến một số trường hợp điên rồ (ví dụ như chẳng may xảy ra động đất, lũ lụt hay bất cứ hành động trừng phạt nào mà chúa trời dành cho con người) khiến bạn không nhận được Not-A-Flamethrower thì chúng tôi cũng không liên quan gì cả. (Tuy nhiên, nếu có chuyện thật thì hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp)".

The Boring company không nhận trách nhiệm nếu bên chuyển phát giao hàng muộn hoặc làm thất lạc sản phẩm này.

Bạn không thể nhượng lại chiếc súng phun lửa này cho người khác. Bạn cũng không được hoàn tiền nếu nhận được Not-A-Flamethrower nhưng không mấy hứng thú với nó nữa.

Sản phẩm này được dự kiến sẽ đến tay người dùng vào cuối mùa xuân này. Hy vọng, những người đã "chót" tậu nó sẽ sử dụng nó một cách thận trọng, nghiêm túc và đảm bảo an toàn cho những người xung quanh để không xảy ra vụ việc đáng tiếc nào.

Cập nhật: 21/05/2018 Theo Trí Thức Trẻ
  • 4,52
  • 2.380

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook