Chiết xuất từ lá cây Vismia baccifera chữa khỏi ung thư gan

  •  
  • 784

Theo The Daily Mail, các nhà khoa học ở Đại học Basque Country, Tây Ban Nha, đã tìm thấy loài cây độc đáo trong các khu rừng nhiệt đới Amazon có thể giúp chữa khỏi ung thư gan. Như được chứng minh qua các thử nghiệm, chiết xuất từ lá cây Vismia baccifera có thể dễ dàng chống lại bệnh ung thư, khiến cho các tế bào ung thư tự sát, trong khi không làm hại các mô khỏe mạnh.

Chất chiết xuất từ lá cây Vismia baccifera có tiềm năng to lớn trong điều trị ung thư gan
Chất chiết xuất từ lá cây Vismia baccifera có tiềm năng to lớn trong điều trị ung thư gan - (Ảnh: Wikimedia).

Được biết, hóa trị liệu thường giết chết tất cả các tế bào phân chia tích cực - cả các tế bào ung thư lẫn các tế bào cơ thể. Các tế bào cơ thể đó có thể bao gồm các tế bào tủy xương (giúp liên tục tạo ra các tế bào máu), các tế bào tóc, lớp lót của hệ tiêu hóa. Theo các nhà khoa học, chiết xuất từ lá cây Vismia baccifera ít nhất cũng có tác dụng không cho các khối u phát triển về kích thước. Nó cũng có thể được sử dụng để điều trị di căn.

Loài cây được tìm thấy ở các cánh rừng Amazon được biết đến với đặc tính kháng viêm. Trước đây loài cây này đã từng được sử dụng để điều trị các bệnh về hệ tiết niệu và da. Trong khi đó, viêm là nguyên nhân gây lây lan của các tế bào ung thư. Ngoài ra, cây còn chứa các hợp chất khử trùng như hydrogen peroxide ngăn chặn các tế bào ung thư sinh sôi nảy nở và hủy hoại ADN ung thư.

Theo thống kê, mỗi năm có khoảng 5.700 ca ung thư gan mới xảy ra ở Anh và 42.200 ca ở Mỹ. Hầu hết các trường hợp xảy ra do lạm dụng rượu hoặc trước đó bị viêm gan B hoặc C. Khoảng một nửa số trường hợp được cho là có thể ngăn ngừa được.

Cập nhật: 03/10/2018 Theo motthegioi
  • 784