Chó xả thân đỡ nhát cắn của rắn đuôi chuông thay chủ

  •  
  • 1.223

Con chó lông vàng bị rắn đuôi chuông độc cắn sưng nửa bên mặt trong lúc bảo vệ chủ ở bang Arizona, Mỹ.

Todd, con chó thuộc giống golden retriever, nhận được nhiều lời khen ngợi sau hành động hy sinh bản thân để bảo vệ chủ, theo Fox News. Paula Godwin, chủ của Todd, chia sẻ câu chuyện trên Facebook cá nhân hôm 29/6 kèm theo loạt ảnh chụp gương mặt sưng phồng của con chó.

Chó Todd
Bức ảnh của Todd với vết rắn cắn trên mặt.

Todd nhảy bổ tới khi thấy chủ suýt giẫm lên con rắn đuôi chuông trên con đường mòn ở bang Arizona. "Todd chạy nhanh đến cạnh chân tôi. Đó là lúc nó bị con rắn cắn. Nó kêu ăng ẳng. Tôi bế nó lên và chạy xuống đồi cùng với con chó khác của tôi là Copper. Chúng tôi tới bệnh viện sau khoảng 10 phút. Nó nhanh chóng được tiêm huyết thanh và ở lại viện khoảng 12 tiếng. Todd đã cứu tôi khỏi nhát cắn. Nó là người hùng của tôi", Paula chia sẻ.

Paula giải thích cô chú ý tới nguy cơ gặp rắn đuôi chuông ở quanh nơi cô sinh sống, nhưng con rắn này gần như không thể phát hiện. "Tôi là người bản xứ ở Arizona. Tôi biết mọi mối nguy hiểm, tôi rất cảnh giác với nơi tôi sống và xung quanh. Con rắn này không để lộ bất cứ dấu hiệu nào là nó đang ở đó. Nó là một con rắn đuôi chuông trắng với vệt xám lốm đốm. Nó giống hệt mặt đường", Paula cho biết.

Những bức ảnh của Todd với vết rắn cắn được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Theo Paula, Todd đang bình phục và hoàn toàn khỏe mạnh.


Todd và vết thương do rắn đuôi chuông gây ra. (Video: Fox News).

Cập nhật: 03/07/2018 Theo VNE
  • 1.223

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook