Chú chó anh hùng, hi sinh thân mình cứu gia chủ khỏi bầy rắn độc

  •   4,116
  • 14.908

Một chú chó đã dũng cảm một mình giết chết 4 con rắn độc, cứu mạng gia đình chủ nhân mình.

Chú chó một mình tiêu diệt 4 con rắn hổ mang và không qua khỏi do những vết cắn chết người của chúng
Chú chó một mình tiêu diệt 4 con rắn hổ mang và không qua khỏi do những vết cắn chết người của chúng. (Ảnh: Deccan Chronicle)

Tờ Deccan Chronicle cho biết, vào tối thứ Hai đầu tuần này, một bầy rắn hổ mang núi gồm 4 con đã cố đột nhập vào ngôi của gia chủ tên là Dibakar Raita, ở làng Sebekapur, huyện Gajapati, bang Odisha, Ấn Độ. Bầy rắn, được cho là len lỏi vào ngôi nhà để tìm chỗ trú thân khô ráo hơn.

May mắn cho gia đình trên, chú chó giống Doberman của họ đã kịp thời phát hiện bầy rắn, một mình cắn chết chúng nhưng bị trúng độc và không qua khỏi sau đó.

Các nhân chứng kể lại rằng trận chiến ác liệt trên diễn ra khá lâu, với nhiều máu đổ ra từ vết thương của chú chó và bầy rắn. Gia đình Dibakar Raita cho biết họ vẫn chưa hết sốc sau sự việc trên.

"Tôi đã rất sốc. Chú chó đã hi sinh thân mình để cứu tôi và gia đình. Tôi sẽ mãi nhớ chú cho đến cuối đời. Cầu chúa cho chú chó sớm yên nghỉ", Dibakar chia sẻ.

Cảm động trước sự hi sinh của chú chó dũng cảm, dân làng đã mang vòng hoa tới đặt trên thi thể chú và tổ chức một đám tang trước khi chôn cất.

Cập nhật: 23/07/2016 Theo VN Tin Nhanh
  • 4,116
  • 14.908

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook