Chú cá sấu bạch tạng

  •  
  • 1.291

Vườn thú Los Angeles đang trở nên hết sức nhộn nhịp trong những ngày này bởi sự xuất hiện của 1 thành viên mới trong vườn thú - một chú cá sấu độc nhất vô nhị với bộ da màu trắng.

(Ảnh: VTV)Ngay từ khi sinh ra, các bác sĩ thú y cho biết, bộ da của chú cá sấu này đã không hề có sắc tố, hay nói một cách chính xác hơn, chú cá sấu được sinh ra mang bộ da bạch tạng.

Dựa trên quy luật Morgan về gien, khi các gen lặn kết hợp với nhau sẽ tạo nên chứng bạch tạng ở nhiều loài động vật. Nhưng hiện tượng bạch tạng hoàn toàn như chú cá sấu này quả là 1 hiện tượng hết sức hi hữu. Có thể nói đây là minh chứng sinh động về quy luật di truyền học trong tự nhiên.

Giám đốc vườn thú John Lewis nói: “Điều làm nên sự độc nhất vô nhị của chú cá sấu này là ở chỗ chú là cá sấu bạch tạng tự nhiên”.

Xuất hiện tại vườn thú Los Angeles như 1 phần trong chiến dịch “Ra khỏi bùn lầy” mùa hè này, chú cá sấu đã trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của không ít các em nhỏ và cả ngưòi lớn đến tham quan. Những cô bé cậu bé đến đây tỏ ra rất thích thú khi quan sát quanh hồ nước nơi chú cá sấu với bộ da màu trắng kia vờn mình trong làn nước.

Chú cá sấu này sẽ lưu lại vườn thú Los Angeles đến tháng 9.

Theo VTV
  • 1.291

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook