Chú ngựa nhỏ nhất thế giới chỉ nặng khoảng... 8,6 kg

  •  
  • 283

Một con ngựa đã trở thành bạn với ba con chó sau khi bị mẹ của mình từ chối vì chú quá nhỏ để tiếp cận với bầu vú của mẹ sau khi sinh.

Điều này đã khiến Faith Smith, một người huấn luyện ngựa nhỏ 55 tuổi đến từ San Diego, quyết định đưa chú ngựa con này về nhà để nó có thể được chú ý và chăm sóc tốt hơn.

Bây giờ sau khi đã được sáu tuần tuổi, dù chú ngựa Peabody bé nhỏ chỉ nặng khoảng 8,6kg nhưng sống một cuộc sống xa hoa với ba người bạn thân là 3 con chó bull hung dữ.

Hiện tại, ngựa con sống trong nhà với những con chó.
Hiện tại, ngựa con sống trong nhà với những con chó.

Ban đầu, Faith Smith cũng tỏ ra có đôi chú lo lắng. Tưởng chừng không thể dung hòa, nhưng Peabody và ba chú chó sống chung nhà ngày một trở nên thân thiết hơn.

Faith Smith cho biết: "Ban đầu, con ngựa nhỏ được chăm sóc cẩn thận, cố gắng để giành giật sự sống. Nhưng bây giờ nó đã tốt hơn rất nhiều, chơi đùa và sống hòa thuận với những chú chó trong gia đình".

Smith cũng nói thêm rằng: Peabody là con ngựa nhỏ nhất trên thế giới ở độ tuổi của nó. Ngựa không bao giờ là động vật trong nhà, nhưng Peabody quá nhỏ nên nó khó có thể tự sống bên ngoài trừ khi lớn hơn, và chúng tôi không chắc liệu nó có làm vậy không”.

Các bác sĩ thú y đã đưa ra đề nghị cho chú ngựa Peabody ăn thịt thay vào đó nhưng lại gặp phải khó khăn vì hàm của con vật này bị lệch. Người chủ cũ của nó cho rằng Peabody còn bị điếc và mù.

Tuy nhiên, bất chấp những vấn đề khó khăn mà Peabody đối mặt, Faith Smith vẫn mang nó về nhà nuôi. Và sau một vài tuần, con ngựa nhỏ bắt đầu phát triển bình thường, hàm thẳng hàng và đã biết đi.

Giờ đây Faith đã quyết định giữ Peabody mãi mãi. Cô hy vọng con vật này sẽ lớn hơn trong tương lai và hòa nhập với những con ngựa khác.

Cô nói: “Hiện tại, ngựa con sống trong nhà với những con chó. Tôi sẽ nuôi nấng, chăm sóc nó mãi mãi, nhưng tôi hy vọng nó sẽ lớn hơn để có thể đi chơi với những con ngựa khác. Nếu không, nó chỉ mãi là ngựa nhà mà thôi".

Cập nhật: 29/06/2021 Theo GDTĐ
  • 283

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook