Chuột mắt lác lừng danh "nghỉ hưu"

  •  
  • 1.560

Những người nuôi dưỡng và chăm sóc Heidi - con chuột mắc lác nổi danh ở Đức đã quyết định cho "cô nàng" nghỉ hưu ở tuổi xế chiều (3 tuổi rưỡi) nhằm tránh những căng thẳng từ cuộc sống của một ngôi sao.

Chuột mắt lác Heidi hiện đang được nuôi dưỡng tại sở thú Leipzig, đông Đức. Con chuột cái đặc biệt này từng bị bỏ rơi cùng người chị em của mình là Naira tại Bắc Carolina, Mỹ.

Chuột mắt lác Heidi hiện đã ở độ tuổi xế chiều (3 tuổi rưỡi) và được dự đoán sẽ thọ tối đa 5 tuổi.
Chuột mắt lác Heidi hiện đã ở độ tuổi xế chiều (3 tuổi rưỡi) và được dự đoán sẽ thọ tối đa 5 tuổi.

Các chuyên gia tin rằng, Heidi bị lác mắt là do tình trạng béo phì trước khi nó bị bỏ rơi. Heidi đã trở thành "sao" khi những bức ảnh và video về "cô nàng" gây sốt trên trang Youtube.

Heidi sau đó được lập trang web riêng và thu hút hàng trăm ngàn người hâm mộ trên mạng xã hội Facebook. "Cô nàng" ngày càng nổi như cồn sau khi dự đoán đúng việc người đẹp Natalie Portman trong phim Thiên nga đen giành giải Oscar 2011 cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc hồi tháng 2 vừa qua.

Những người nuôi dưỡng Heidi cho biết, nàng chuột mắt lác hiện cần phải rút khỏi đời sống công chúng để có thể tận hưởng phần còn lại của cuộc đời trong bình yên và tĩnh lặng. "Các con chuột thuộc loài của Heidi chỉ có thể sống nhiều nhất 3 năm trong tự nhiên. Tuy nhiên, trong điều kiện nuôi nhốt lý tưởng, Heidi (hiện đã 3 tuổi rưỡi) có thể sống tới 5 năm", một nhân viên sở thú Leipzig giải thích trên tờ The Mirror.

Heidi hiện còn phải sống tách rời bạn trai Teddy - một con chuột đực được chọn phối giống với "cô nàng" ở sở thú nhằm tránh cho nàng chuột bị quấy phiền.

"Chúng tôi không muốn tạo thêm bất cứ căng thẳng nào cho Heidi. Do tuổi cao, cơ hội sinh con của cô nàng từng rất mong manh và hiện giờ thì cơ hội ấy đã trôi qua mất rồi", đại diện sở thú Leipzig tiết lộ thêm.

Theo Vietnamnet
  • 1.560

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook