Chụp được tai lửa Mặt Trời hình tháp Eiffel

  •  
  • 1.460

Một nhiếp ảnh gia người Thụy Điển ghi lại hình ảnh cột tai lửa nhô lên từ Mặt Trời trông rất giống hình tháp Eiffel.

Tai lửa Mặt Trời hình tháp Eiffel được chụp bằng kính thiên văn mặt trời di động

Theo Live Science, bức ảnh được nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Göran Strand chụp tại sân sau nhà riêng ở Östersund, Thụy Điển, bằng kính thiên văn mặt trời di động.

Chụp được tai lửa Mặt Trời hình tháp Eiffel

"Cột tai lửa lớn này ngay lập tức thu hút sự chú ý của tôi. Dù nhìn qua chiếc kính thiên văn nhỏ đường kính 50mm, cảnh tượng trông vẫn rất đẹp. Khi lắp chiếc kính lớn hơn, tôi nghĩ về hình dáng của nó và chợt nhớ đến tháp Eiffel ở Paris," Strand nói với Discovery News hôm 17/8.

Với máy ảnh gắn trên kính thiên văn mặt trời điều chỉnh áp suất hydro alpha đường kính 80mm, Strand đã chụp 1.000 bức ảnh và tổng hợp 300 bức đẹp nhất để tạo ra hình ảnh ấn tượng về cột tai lửa. Nó cao gấp 7 lần đường kính Trái Đất và vươn xa vào bầu khí quyển của Mặt Trời.

Tai lửa là những khối khí plasma nhiễm từ lớn có thể phun trào từ sắc quyển của Mặt Trời và nhô cao đến lớp khí quyển bên ngoài. Do có nhiệt độ thấp hơn bầu khí quyển bao quanh, tai lửa phát ra ánh sáng dễ nhận biết và có thể xác định được thông qua những thiết bị đặc biệt như kính thiên văn mặt trời và kính quan sát nhật thực.

Theo VnExpress
  • 1.460

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook