Chuyện ấy gây sốc của động vật giống đực

  • 3.633

Gà trống không có của quý, chuột đực khóc khi làm chuyện ấy, ruồi giấm đực có tinh trùng dài gấp 1.000 lần của người... là những điều thú vị về con đực mà chúng ta ít biết trong giới động vật.

Hầu hết gà trống không có "của quý"

Chuyện ấy gây sốc của động vật giống đực

Ngược lại người họ hàng nhà vịt có "của quý" rất lớn, 97% dương vật của gà trống không phát triển, ngày càng teo tóp. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học tại ĐH Florida (Mỹ), cơ quan sinh dục của gà trống thoái hóa do gene Bmp4 giữ vai trò kích hoạt chương trình được lập trình sẵn trong tế bào "tự tử". Lý do dương vật gà bị teo lại trong quá trình tiến hóa chưa được giải thích rõ nhưng các nhà khoa học nêu giả thuyết rằng có thể điều này giúp gà mái kiểm soát tốt hơn đời sống sinh sản.

Chuột đực khóc khi muốn làm "chuyện ấy"

Chuyện ấy gây sốc của động vật giống đực
Ảnh: peta-sucks.com

Với đàn ông, việc khóc không được nam tính lắm nhưng khi một con chuột đực rơi nước mắt, dường như nó đang muốn chứng tỏ sự nam tính của mình. Các nhà nghiên cứu tại ĐH Tokyo (Nhật Bản) đã phát hiện chuột đực tiết ra pheromone trong chất lỏng làm ướt đôi mắt chúng giúp con cái nhận ra ham muốn chuyện ấy của con đực và đáp ứng.

Tinh trùng ruồi giấm dài gấp 1.000 lần linh trùng người

Chuyện ấy gây sốc của động vật giống đực

Loài ruồi giấm Bifurca có kích thước nhỏ bé chỉ 3mm nhưng lại sản xuất ra tinh binh có chiều dài tới 58mm, trong khi tinh trùng của con người chỉ có 0,06mm.

Khỉ đực Bonobo làm nô lệ tình dục

Chuyện ấy gây sốc của động vật giống đực

Con cái nắm vị trí đầu đàn và có quyền lực tối cao, có quyền quyết định con đực nào được phục vụ nó trong chuyện ấy. Những con đực không được chọn chỉ dám ngồi trên cây theo dõi từ xa mong tìm được một cơ hội khác.

Cập nhật: 06/01/2016 Theo NLĐ
  • 3.633

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook