Chuyển gấu trúc từ Mỹ về Trung Quốc

  • 721

Gấu trúc đực Mei Sheng, sinh tại vườn thú San Diego (Mỹ) bốn năm trước, đang được đưa về Trung Quốc để tham gia chương trình gây giống.

Mei Sheng, có nghĩa là “được sinh tại Mỹ”, được gửi tới khu bảo tồn thiên nhiên Wolong cho tổ chức Gấu trúc lớn (Đại hùng miêu) vào thứ hai, 5-11 vừa qua theo một thỏa thuận theo đó, tất cả những gấu trúc được sinh ra ngoài Trung Quốc sẽ được đưa trở lại đất nước này khi chúng trưởng thành.

“Mọi người sẽ rất nhớ Mei Sheng. Tuy nhiên sứ mệnh của Mei Sheng đối với giống nòi đòi hỏi nó phải về Trung Quốc!” – đại diện tổ chức Gấu trúc lớn phát biểu trên tờ Union Tribune. – “Là một cá thể trong loài đang có nguy cơ tuyệt chủng cao, việc Mei Sheng được chuyển về sống giữa những con gấu trúc khác có thể coi là chuyển đến một gia đình tuyệt vời”.

Hiện chỉ có khoảng 1.600 con gấu trúc lớn đang sống hoang dã, và chưa đầy 180 con đang bị nuôi nhốt. Mei Sheng là con gấu trúc lớn thứ hai sinh tại Mỹ được gửi về Trung Quốc. Gấu trúc Hua Mei, sinh tại vườn thú San Diego năm 1999 cũng được gửi đến khu bảo tồn thiên nhiên Wolong và đã sinh được ba con.

(Ảnh: AP)

Cập nhật: 08/11/2007 Theo AP, Nhân dân
  • 721

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook