Chuyện lạ: Khuôn mặt cười trên khối u

  • 2.684

Các nhà khoa học vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện hình mặt cười trên khối u được tạo ra trong phòng thí nghiệm từ các protein ung thư.

Giáo sư Beric Henderson và cộng sự thuộc Viện nghiên cứu y học Westmead Millennium (Australia) đã tiến hành một nghiên cứu nhằm giải mã hoạt động của protein beta-catenin. Protein này gây ra ung thư bằng cách di chuyển vào nhân tế bào và kích hoạt gen, để biến các tế bào bình thường thành tế bào ung thư.

Hình mặt cười trên khối u
Hình mặt cười trên khối u

Nhóm nghiên cứu đã tạo ra protein gây ung thư cách đây 12 năm để tìm hiểu cách thức chúng phát triển thành khối u trong cơ thể con người. Tuy nhiên, họ rất ngạc nhiên khi thấy một mặt cười xuất hiện trong quá trình phát triển của khối u.

“Chúng tôi chưa bao giờ thấy điều kỳ lạ như thế trước đây”, giáo sư Beric Henderson cho biết trên Daily Mail. “Mọi người trong phòng thí nghiệm rất ngạc nhiên khi thấy hình mặt cười trên khối u".

Các thành viên trong nhóm nghiên cứu phản ứng rất khác nhau khi chứng kiến chuyện lạ này. Giáo sư Henderson cho biết: “Có nhiều cách nhìn nhận khác nhau về mặt cười này. Bạn có thể nghĩ khuôn mặt đó đang cười với chúng tôi, nhưng tôi nghĩ nó đang thách thức chúng tôi”.

Hiện tại, nhóm nghiên cứu vẫn tiếp tục theo dõi quá trình phát triển của khối u và nghiên cứu cách thức protein ung thư xâm nhập nhân tế bào, nhằm tìm ra cách ngăn chặn.

Theo Daily mail, Vietnamnet
  • 2.684

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook