Khuôn mặt nào dễ gây cười nhất

  •  
  • 2.410

Các nhà khoa học tại Đại học Stirling, Anh, đã trộn lẫn 179 gương mặt khác nhau từ 20 diễn viên hài hàng đầu thế giới để tìm ra bộ dạng hài hước nhất. Cuối cùng, nhóm tìm thấy một gương mặt tròn, trán nhỏ, mũi to và các nét nữ tính mềm mại rất dễ khiến người ta cười.

Theo các nhà nghiên cứu, danh hài Ricky Gervais của Anh là có các đặc điểm phù hợp nhất. Ông tỏ ra ngạc nhiên trước kết quả: "Bao năm qua tôi cứ nghĩ thành công của mình trong sự nghiệp diễn hài là do sự quan sát tinh tế của mình và kỹ năng biểu diễn tài tình. Cuối cùng hoá ra đó là bởi tôi có khuôn mặt phèn phẹt con gái".

Nhà tâm lý Anthony Little, tác giả nghiên cứu, đã cho các tình nguyện viên xem nhiều khuôn mặt với những đặc điểm khác nhau và yêu cầu họ đánh giá mức độ hài hước của từng người. Kết quả cho thấy đặc điểm nổi bật nhất để tạo nên một danh hài thành công chính là sự nữ tính và mềm mại.

"Khuôn mặt thể hiện rõ ràng tính cách. Nghiên cứu này lý giải vì sao một số danh hài với một bộ dạng nhất định lại thành công trong sự nghiệp", Little nói. "Vẻ nữ tính trên khuôn mặt có thể ám chỉ người này dễ hoà đồng, hợp tác, tạo nên ấn tượng ban đầu với người xem là người này rất thân hiện và vui vẻ".

Gương mặt tổng hợp hài hước nhất.
Gương mặt tổng hợp hài hước nhất. (Ảnh: Ananova)

Các khuôn mặt hài hước khác bao gồm danh thủ bóng đá Wayne Rooney của đội Manchester United và bếp trưởng trên truyền hình Jamie Oliver. Người đứng đầu Đảng bảo thủ Anh David Cameron cũng có các đặc điểm tự nhiên phù hợp với một danh hài như khuôn mặt to tròn, đôi mắt to và các đường nét mềm mại. Trong khi đó, đối thủ của Cameron là Tony Blair và Gordon Brown đều có khuôn mặt quá nam tính và cổ điển nên rất khó gây cười.

"Những đặc điểm nam tính điển hình trên khuôn mặt như hàm rộng, trán cao đều được coi là ít hài hước hơn và những người này ít có cơ hội thành công trong nghiệp diễn hài".

Ông cho biết thêm diễn viên đóng vai James Bond mới Daniel Craig có gương mặt nam tính và ít gây cười nhất. "Anh ta hoàn toàn hợp với vai Bond bởi đó là vai cần ít sự hài hước mà phô trương tính anh hùng".

M.T.

Theo BBC, Vnexpress
  • 2.410

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook