CIA giải mật tài liệu liên quan "xuyên không thời gian" bằng… tâm trí

  •  
  • 5.455

Năm 1983, CIA đã viết một báo cáo khó hiểu có tiêu đề tạm dịch là "Trải nghiệm Cổng vào", tuyên bố rằng, trạng thái ý thức bị thay đổi của con người có thể vượt qua không gian và thời gian.

Tài liệu 29 trang có tiêu đề "Phân tích và Đánh giá Quy trình Cổng vào" đã được giải mật vào năm 2003. Nhiều người cho rằng báo cáo là một phần trong cuộc điều tra rộng hơn của CIA về việc sử dụng các khái niệm kiểm soát tâm trí và thôi miên trong các nỗ lực gián điệp trong thời Chiến tranh lạnh.

Đó là một báo cáo được đánh giá là dày đặc và dài dòng, đề cập đến mọi thứ, từ khoa học thần kinh đến cơ học lượng tử v.v…

Xuyên không thời gian qua tâm trí
Trải qua nhiều thập kỷ, tài liệu đã được giải mật và hiện đang tạo ra sự chú ý trên các phương tiện truyền thông.

Tuy nhiên, về cơ bản nó bắt nguồn từ việc CIA nhắm tới việc điều tra ý tưởng tạo ra một trải nghiệm ngoài cơ thể sâu sắc có thể điều chỉnh đến một số loại cảnh giới cao hơn ngoài thực tế.

"Trải nghiệm Cổng vào là một hệ thống đào tạo được thiết kế để nâng cao sức mạnh, sự tập trung, gắn kết với biên độ cùng tần số của đầu ra sóng não giữa bán cầu trái và phải để thay đổi ý thức, di chuyển nó ra ngoài phạm vi thể chất để cuối cùng thoát khỏi ngay cả những hạn chế về thời gian, không gian", một phần báo cáo cho hay.

Kỹ thuật này được gọi là Quy trình Cổng vào, dựa trên ý tưởng được phát triển bởi Viện Monroe, một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào việc khám phá ý thức của con người. Lý thuyết cho rằng một số bài tập nhất định có thể cho phép não thực hiện quá trình gọi là "đồng bộ hóa hemi", theo đó sóng não ở bán cầu phải và trái đồng bộ hóa ở cùng tần số, biên độ.

Báo cáo lập luận rằng đồng bộ hóa huyết áp có thể đạt được thông qua một loạt các bài tập giống như thiền trong khi lắng nghe một loạt các sóng âm thanh, được gọi là Gateway Tapes.

Theo báo cáo, vũ trụ là một hệ thống phức tạp của "các trường năng lượng tương tác", trong đó các trạng thái chỉ đơn giản là các biến thể năng lượng. Ý thức của con người cũng không khác, nó chỉ là một mô hình năng lượng dao động. Báo cáo nhấn mạnh, khi đạt được "đồng bộ hóa hemi", nó có thể kích hoạt trạng thái ý thức bị thay đổi, trong đó rung động của ý thức của một người không bị ảnh hưởng bởi thực tế vật lý và hòa vào trường năng lượng thuần túy này.

Dựa trên các ý tưởng về rối lượng tử, báo cáo tuyên bố rằng ý thức của con người có thể thay đổi sâu sắc vũ trụ vì thực tế là phép chiếu ba chiều. Trong sự hiểu biết về thực tại, mọi thứ được kết nối sâu sắc trong một ma trận của các dao động năng lượng được kết nối với nhau, từ ý thức của đến sâu thẳm của vũ trụ.

Một số độc giả của báo cáo đã tìm hiểu sâu hơn và coi đó là bằng chứng cho quy luật hấp dẫn - triết lý cho rằng những suy nghĩ tích cực mang lại kết quả tích cực cho cuộc sống của một người, trong khi những suy nghĩ tiêu cực mang lại kết quả tiêu cực.

Nhiều ý tưởng trong báo cáo được rút ra từ nghiên cứu khoa học thực tế, nhưng khi ghép tất cả lại với nhau, các nhà nghiên cứu cho rằng chúng hiện chưa thể kiểm tra được. Ngoài ra còn có rất nhiều lý thuyết đáng nghi vấn và những bước nhảy vọt về logic được đưa vào hỗn hợp cũng chưa được làm rõ.

Cập nhật: 14/03/2021 Theo Dân Trí
  • 5.455

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook