Con người không chết vì tuổi già

  •  
  • 3.657

Là con người, đến lúc nào đó, ai cũng phải rời bỏ cuộc sống hiện tại để “sang thế giới bên kia”, bằng nhiều cách. Tuy nhiên, không ai chết vì tuổi già, các nhà khoa học khẳng định.

Theo trang Life Little Mysteries, con người trong thực tế chỉ chết vì các tổn thương (chẳng hạn như do ngã hoặc tai nạn) hay bệnh tật (ví dụ như ung thư).

Các chuyên gia quả quyết, con người không bao giờ chết vì tuổi già. Thường khi ai đó được nói đã “qua đời vì tuổi già sức yếu”, điều này có nghĩa là người ấy đã không qua khỏi một trong những căn bệnh phổ biến trong những năm tháng xế chiều.

Mặc dù có nhiều cao tuổi mắc phải các vấn đề về sức khỏe nhưng trong thực tế, bệnh tật không tự động đi kèm với quá trình lão hóa. Nói một cách khác, tuổi trẻ không bảo đảm cho bạn sức khỏe tốt và tuổi già không đồng nghĩa với sức khỏe yếu kém. Thống kê cho thấy, những người cao tuổi trên thế giới nhìn chung đang sống thọ hơn cũng như khỏe mạnh hơn bao giờ hết.

Chúng ta chỉ chắc chắn về một điều, các tế bào sống có vòng một tuổi thọ nhất định. Dẫu vậy, nó không có nghĩa một sinh vật sống đơn giản sẽ chết khi các tế bào của mình lão hóa. Thay vào đó, các đột biến về gene, bệnh tật và ảnh hưởng gây hại từ môi trường có thể nuôi dưỡng một rối loạn hoặc bệnh tật nhất định nào đó.

Khi con người già đi, các tế bào sẽ không còn hoạt động tốt và không thể chống chọi bệnh tật dễ dàng cũng như hồi phục tốt như chúng đã từng làm được thuở còn “trẻ trung”. Do vậy, người cao tuổi có thể chết vì các thương tổn hoặc bệnh tật mà những người trẻ hơn có thể dễ dàng vượt qua và hồi phục. Đây chính là lí do khiến con người thực tế không chết chỉ vì tuổi già.

Theo Vietnamnet, Lifeslittlemysteries
  • 3.657