Công nghệ mới xử lý hình xăm

  • 355

Bạn bối rối không biết xử lý thế nào với hình xăm mang tên người yêu cũ? Các nhà hoá học Mỹ đã phát triển một loạt phẩm màu thông minh có thể biến mất chỉ bằng một đợt điều trị laser duy nhất.

Biện pháp xử lý bằng laser vẫn được áp dụng để loại bỏ những hình xăm không mong muốn, nhưng nó thường bao gồm nhiều công đoạn phức tạp. Quy trình vừa đắt, gây đau đớn và đôi khi không loại bỏ được hết vết xăm.

Công nghệ mới của các nhà hoá học Mỹ sử dụng loại mực đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ chấp thuận để có mặt trong các loại thuốc, mỹ phẩm, đồ ăn và thiết bị y tế. Do mực này dễ dàng được cơ thể hấp thụ nên nó chưa từng được sử dụng trong xăm hình.

Nhóm do Rox Anderson tại Bệnh viên đa khoa Massachusetts ở Boston, Mỹ, đã tìm ra cách khắc phục hạn chế này bằng cách đựng mực trong những hạt polymer cực nhỏ, có đường kính chỉ khoảng 1-3 micrometre. Những hạt này sẽ được tiêm vào da tạo nên hình xăm. Để loại bỏ những hình không mong muốn, tia laser sẽ tách mở hạt ra, đổ phẩm nhuộm vào những nơi an toàn da ở và nó sẽ dần mờ hết.

M.T.

Cập nhật: 28/04/2006 Theo AFP, VnExpress
  • 355

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook