Đàn cầy mangut hợp sức ăn thịt trăn khổng lồ

  •   32
  • 3.391

Cầy mangut nổi tiếng bởi khả năng ăn thịt hổ mang chúa mà không hề hấn gì, nhưng nó cũng có một loài khắc tinh thuộc họ rắn.

Cầy mangut được coi là "khắc tinh" của loài rắn. Loài động vật này sở hữu bộ lông dày có khả năng vô hiệu hóa nọc độc của rắn nên không ngán bất cứ loài rắn độc nào, kể cả rắn hổ mang.

Bên cạnh đó, cầy mangut còn có khả năng sử dụng hàm răng sắc nhọn cùng tốc độ di chuyển cực nhanh để hạ gục đối thủ.

Cả đàn cầy mangut vẫn còn ngần ngại tấn công trăn khổng lồ.
Cả đàn cầy mangut vẫn còn ngần ngại tấn công trăn khổng lồ.

Một vũ khí bí mật nữa đến từ con cầy mangut chính là đôi mắt. Trước khi tấn công, chúng sẽ nhìn chằm chằm vào con rắn khiến rắn bất động, sau đó nhanh chóng tung cú đớp giữa thân rắn rồi dùng bữa ngon lành.

Nhưng khi đối đầu với trăn khổng lồ thì cầy mangut không còn chiếm được ưu thế như vậy. Trăn khổng lồ dù không có độc nhưng có kích thước to lớn với cơ bắp mạnh mẽ, đủ để siết chết bất cứ con cầy mangut nào.

Có thể nói, trăn khổng lồ được xem là "cơn ác mộng" của loài cầy. Trong video đăng tải trên Youtube, cả đàn cầy mangut vẫn còn ngần ngại tấn công trăn khổng lồ.

Ngay cả khi con trăn đã chết, đàn cầy mangut vẫn ngần ngại không dám áp sát. Mãi sau đó, đàn cầy mangut mới mạnh dạn lao tới thưởng thức bữa tiệc thịt trăn hiếm có.

Cập nhật: 01/06/2018 Theo Dân Việt
  • 32
  • 3.391