Đàn dê núi đứng trên vách đập dốc đứng để liếm muối

  •  
  • 3.599

Đàn dê dường như đang thách thức tử thần khi đứng cheo leo trên vách đập dốc gần 90 độ, cao 50m để thỏa mãn cơn thèm ăn muối.

Federica Grassi, nhân viên ngân hàng về hưu, chụp loạt ảnh ghi lại khoảnh khắc những con dê núi Alps liếm muối và các khoáng chất khác trên vách đập Cingino ở phía bắc Italy, Sun hôm qua đưa tin. Loài dê này thường sống ở địa hình nhiều đá dốc ở độ cao lên tới 4.600 m. Trong ảnh, chúng không tỏ vẻ sợ hãi trước mặt tường dốc đứng, thậm chí còn chen chúc tìm vị trí tốt.

Cấu tạo chân đặc biệt giúp dê núi không bị rơi khỏi vách đá.
Cấu tạo chân đặc biệt giúp dê núi không bị rơi khỏi vách đá. (Ảnh: Sun).

Theo Grassi, có khoảng 15 - 25 con dê đang đứng cheo leo trên đập cùng lúc trong khi những con khác nghỉ ngơi ở chân đập. Đập nước cao khoảng 50m và người dân địa phương cho biết tường đập có độ dốc gần 90 độ, gần như thẳng đứng. Đàn dê có thể leo trèo như vậy nhờ đệm chân giống cao su và móng guốc chẻ giúp chúng giữ thăng bằng. Chúng liên tục liếm lên mặt đá để ăn muối.

Những con dê chen nhau liếm muối trên vách đập.
Những con dê chen nhau liếm muối trên vách đập. (Ảnh: Sun).

"Thật thú vị khi trông thấy chúng ở phía dưới, chỉ cách nơi tôi đứng vài mét. Chúng dường như đang thách thức trọng lực và dùng sừng tranh nhau chỗ đứng tốt nhất. Người trông coi căn lều trên núi gần đó kể với tôi ông ấy thấy chúng hàng ngày. Những con dê nghiện loại muối khoáng đặc biệt này bởi có nhiều con đập khác trên dãy Alps nhưng ông ấy chỉ bắt gặp dê núi ở đập Cingino", Grassi chia sẻ.

Cập nhật: 13/10/2018 Theo VNE
  • 3.599