Dầu ăn Trung Quốc bị phát hiện chứa chất gây ung thư

  •  
  • 816

Các cơ quan chức năng Trung Quốc đã ra lệnh thu hồi các sản phẩm dầu ăn của 3 công ty, sau khi phát hiện chúng có chứa loại chất độc gây ung thư tương tự như chất độc đã được tìm thấy không lâu trước đó trong sữa.

>>> Trung Quốc phát hiện 25 tấn giá đỗ tẩm chất độc hại

Theo báo chí Trung Quốc, Cơ quan Y tế tỉnh Quảng Đông đã ra lệnh cho ba công ty Fushing Oil, Manyi Peanut Oil và Maba Oil, ngưng hoạt động, sau khi phát hiện thấy một độc tố gây ung thư trong dầu ăn của ba công ty chế biến dầu này.

Dầu ăn Trung Quốc bị phát hiện chứa chất gây ung thư

“Ba công ty này là nơi sản xuất ra các sản phẩm dầu lạc có chứa chất aflatoxine, một chất độc do nấm mốc gây ra, với hàm lượng quá cao”.

“Đây cũng là loại độc tố đã được tìm ra trong các sản phẩm sữa của công ty Mengniu Dairy Group hôm 26/12”, hãng tin Xinhua viết.

Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chất aflatoxine làm tăng nguy cơ gây ung thư gan.

Từ nhiều năm nay, tại Trung Quốc liên tục xảy ra các vụ bê bối thực phẩm nghiêm trọng: dầu thải tái chế, trứng và hoa quả được nhuộm phẩm mầu độc hại, nấm gây ung thư, đậu phụ hay rượu rởm …

Vụ bê bối thực phẩm nghiêm trọng nhất được biết đến là sữa nhiễm độc tố melamine bị phát hiện năm 2008, khiến 6 em nhỏ thiệt mạng và làm khoảng 300.000 người mắc bệnh.

Theo Dân trí
  • 816