Dấu vết nghi là của nền văn minh cổ đại trên sao Hỏa

  •  
  • 7.803

Đoạn video trên của nhóm người săn tìm sự sống trong vũ trụ cho thấy hình ảnh dường như của nền văn minh cổ đại trên hành tinh Đỏ.

Nhóm "Các thợ săn người ngoài hành tinh" (UFAH) vừa công bố những hình ảnh được lấy từ thiết bị thăm dò của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA), cho thấy các dấu tích có thể của một nền văn minh cổ đại, Daily Star hôm qua đưa tin.

Hình ảnh được cho là của nền văn minh cổ đại trên sao Hỏa.
Hình ảnh được cho là của nền văn minh cổ đại trên sao Hỏa. (Ảnh: Mirror).

Trong đoạn video, những hình thù kỳ lạ dường như được khắc trên bề mặt đá của sao Hỏa tại vùng đồng bằng Elysium Planitia, gần với đường xích đạo của hành tinh này.

Một số hình ảnh trông giống mái vòm với các vòng tròn bao quanh. UFAH tin rằng các cấu trúc này là các thành phố có tường bao quanh. Một bình luận trên YouTube thậm chí cho rằng các cấu trúc trên sao Hỏa tương tự với những công trình ở Nam Phi.

Mặt đất trên sao Hỏa hiện đóng băng, song các nhà địa lý tin rằng hành tinh này từng có khí hậu thuận lợi cho sự sống, dựa trên cơ sở nghiên cứu các mẫu đá trước đó. Ảnh chụp sao Hỏa từ tàu thăm dò của NASA cũng cho thấy đồng bằng Elysium Planitia từng là nơi hoạt động của nhiều ngọn núi lửa.

UFAH cũng từng tuyên bố sao Kim là nơi cư trú của nền văn minh của người ngoài hành tinh, có khả năng tồn tại trong khí hậu khắc nghiệt.

Cập nhật: 01/12/2016 Theo VnExpress
  • 7.803