Đi học trong không gian

  • 214

Stella Felix, một cô bé người Nigeria 17 tuổi sẽ trở thành người châu Phi đầu tiên tham gia vào chuyến bay phi trọng lực dự kiến khởi hành ngày 23-9 tới.

Theo Robert Boroffice, tổng giám đốc Cơ quan nghiên cứu và phát triển vũ trụ Nigeria, chuyến bay sẽ cất cánh từ Trung tâm không gian Kennedy ở Florida, Mỹ, “là sáng kiến của tổ chức phi chính phủ có tên Hiệp hội không gian quốc tế SIA”.

Cô bé Stella Felix đến từ bang Ebonyi miền nam Nigeria hiện là học sinh trường trung học Moremi, Ile-Ife. Cô đã được chọn tham gia chuyến bay này từ số 400 học sinh đến từ 101 trường học ở khu vực tây nam Nigeria.

Theo kế hoạch, chuyến bay kéo dài 2 giờ, ở độ cao 7.200 m - 9.600 m so với mặt nước biển. “Mục tiêu của chương trình này là sử dụng không gian để đưa giáo dục thành một nền tảng mang tầm quốc tế và tăng cường sự hiểu biết quốc tế ở giới trẻ”, ông nói.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Nigeria, Turner Isoun, nói chuyến bay là cơ hội tốt để “tiếp thị” về giáo dục vũ trụ cho học sinh Nigeria, còn cô bé Stella Felix sẽ được học hỏi nhiều điều thú vị về khoa học và công nghệ vũ trụ.

T.VY

Theo Xinhua, Tuổi trẻ
  • 214

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook