Đĩa bay và các tổng thống Mỹ

  • 5.083

Trong nhiệm kỳ của mình, nhiều Tổng thống Mỹ đã quan tâm một cách nghiêm túc đến đĩa bay và những người ngoài hành tinh. Thông tin của bài viết dưới đây lấy nguồn từ hồ sơ đã giải mật về đĩa bay của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ NASA.

Năm 1948, khi nghe tin đĩa bay qua báo đài, Tổng thống Harry S. Truman lập tức triệu tập trợ lý Robert Landry đến phòng Bầu dục và hạ lệnh cứ 3 tháng một lần phải soạn cho ông một bản báo cáo về tình hình đĩa bay quan sát thấy trong nước và thông báo tức thời khi có những vật thể lạ bay trên bầu trời Washington để ông tự nhìn qua cửa sổ.

Đĩa bay và các tổng thống Mỹ
Tổng thống Carter tuyên bố mình từng nhìn thấy đĩa bay.

Một quan chức của CIA là Gerald Haines cho biết vào tháng bảy năm 1952, bộ phận hành chính của toà Bạch ốc đã rối loạn vì “làn sóng UFO xuất hiện trên đất Mỹ”, thậm chí có lệnh “phải bắn hạ các vật thể lạ trên bầu trời”.

Hầu hết những tin đồn về UFO đều đến tai Tổng thống Dwight Eisenhower, đặc biệt một sự kiện xảy ra năm 1952. Đó là câu chuyện về một sĩ quan hải quân hồi đó đang phục vụ trên hàng không mẫu hạm “Franklin Roosevelt”. Ông kể:

Chúng tôi đang neo ngoài biển phía bắc nước Anh cùng với hạm đội của NATO. Vào lúc 1h30 sáng, ở phía bên phải của chúng tôi có một UFO màu trắng xanh xuất hiện. Nó hạ độ cao, chỉ còn cách mặt nước 30 met. Sau đó UFO lại bay lên và ngoặt sang phía tay trái. Đại tướng Eisenhower (lúc đó là Tổng chỉ huy NATO, chưa là TT Mỹ) cũng có mặt, đã cùng với đô đốc chỉ huy hạm đội bước lên cầu để quan sát. Chúng tôi nhìn thấy đĩa bay trong khoảng thời gian chừng 10 phút. Dĩ nhiên, chúng tôi cho rằng đó chỉ là câu chuyện về vật thể lạ nào đó".

Tuy nhiên sự kiện tháng giêng năm 1972 mới gây ồn ào nhất. Vào ngày 12/1 một công dân tại Oklahoma là Sherry Eckhard gọi điện thoại cho mẹ. Bỗng nhiên, ở phía người nghe có tiếng lạo xạo gì đó cùng một giọng nói rất lạ: “Chúng tôi đang phát lệnh báo động… Radar phát hiện một vật thể xuất hiện ở Thái Bình Dương và Vịnh Mehicô... Các xạ thủ đã sẵn sàng… Một vật đã rơi xuống Thái Bình Dương… Nó bị hạ”.

Ngạc nhiên, bà mẹ Sherry chuyển điện thoại cho ông chồng đang ở phòng khác. Họ nghe thấy tiếng “Gọi điện thoại cho Tổng thống ngay!”. Rồi họ nghe thấy giọng nói, đúng là giọng của Tổng thống Richard Nixon.

Tất nhiên hai vợ chồng kể lại với các phóng viên. Một vụ scandal nổ ra. Nhà trắng và không quân Mỹ phải lên truyền hình trấn an dư luận: Không hề có UFO, mà cũng chẳng có gì bị bắn rơi. Tuy nhiên các quan chức bưu điện địa phương lại nói rằng có thể là Echart đã nối điện thoại nhầm vào đường điện thoại của chính phủ.

Nhưng “sốc” nhất và có dẫn chứng đáng tin cậy là cuộc tiếp xúc giữa Tổng thống Carter với đĩa bay. Sự việc này xảy ra ngày 6 tháng giêng năm 1969. Carter đã nhìn thấy một vật thể phát sáng trên bầu trời vừa bay vừa thay đổi màu sắc. Cựu Tổng thống nói: “Đó là chuyện kỳ quái nhất trong số những gì mà tôi chứng kiến”.

Trong chiến dịch tranh cử Tổng thống, Carter hứa sẽ tiết lộ những thông tin về UFO mà Mỹ che giấu. Ông đã giữ lời hứa và một số tài liệu kể cả những báo cáo riêng của các nhà nghiên cứu UFO nghiệp dư cũng được công bố.

Ronald Reagan là người từng quan tâm đến UFO khi còn là thống đốc bang Cali. Một lần đi máy bay, ông nói là chính ông đã trông thấy đĩa bay và kể về điều này với phóng viên Norman Miller: “Chúng tôi đã theo dõi nó trong 10 phút. Nó sáng trắng như bạc. Chúng tôi bay theo nó đến Bakersfield và mọi người đều rất ngạc nhiên khi đột nhiên nó bay thẳng lên cao và mất hút”.

Một lần khi đến xem Steven Spielberg đang đạo diễn cho phim “E.T - người ngoài hành tinh”, ông rất chăm chú. Khi ra về, ông vỗ vai Spielberg và bình luận: “Ông biết không, có sáu người trong phòng này biết sự thật là như thế nào”.

Cập nhật: 14/07/2011 Theo VietNamNet (Yoki)
  • 5.083

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook