Dịch ban đỏ bùng phát tại Hồng Kông

  •  
  • 587

Chính quyền Hồng Kông hôm nay (23/6) xác nhận một bé trai 5 tuổi đã tử vong do bệnh ban đỏ, trong bối cảnh dịch bệnh này đang bùng phát mạnh tại đây, theo AFP.

Người phát ngôn của Trung tâm Bảo vệ sức khỏe (Hồng Kông) cho biết, kết quả xét nghiệm cho thấy cậu bé trên, qua đời vào hôm 21.6 do bị bệnh ban đỏ. Hiện hai anh của cậu bé (7 và 13 tuổi) cũng được theo dõi và đang chờ kết quả xét nghiệm dịch bệnh.

Bệnh ban đỏ là bệnh do nhiễm phải nhóm khuẩn cầu chuỗi A, gây ra các ban màu đỏ
(Ảnh minh họa: Withfriendship)

Đây là trường hợp tử vong thứ hai do sốt ban đỏ kể từ khi dịch bệnh này bùng phát mạnh tại Hồng Kông. Trước đó, căn bệnh này cũng khiến một bé gái 7 tuổi tử vong vào tháng trước và đã có hàng ngàn người tại các khu vực miền nam Trung Quốc nhiễm bệnh.

Cũng theo người phát ngôn trên, có thêm 28 trường hợp nhiễm bệnh mới từ hôm 21.6 qua tại Hồng Kông, nâng số ca nhiễm bệnh từ đầu năm đến nay tại lãnh thổ này lên con số 494 ca (trong đó hầu hết là trẻ em dưới 10 tuổi).

Bệnh ban đỏ là bệnh do nhiễm phải nhóm khuẩn cầu chuỗi A, gây ra các ban màu đỏ. Triệu chứng bệnh là đau họng, sốt cao và phát ban. Lưỡi bệnh nhân có thể tái nhợt và nổi đốm đỏ. Bệnh thường xảy ra ở trẻ em và được điều trị bằng kháng sinh.

Theo BBC, Tiền phong
  • 587