Đọc báo điện tử giúp sống thọ hơn

  •  
  • 1.732

Theo nghiên cứu của Đại học Catholic (Ý), những người thường xuyên cập nhật thông tin qua báo chí, truyền hình và Internet khỏe mạnh và sống thọ hơn những người ít đọc báo.

Đọc báo điện tử giúp sống thọ hơn

Nghiên cứu thực hiện đối với hơn 1.000 người trưởng thành, trong đó đánh giá mối liên hệ giữa việc tiếp xúc với thông tin và thói quen ăn uống. Những người tham gia được yêu cầu hoàn thành bảng câu hỏi về việc sử dụng các phương tiện truyền thông, từ xem TV đến đọc sách báo và lướt web. Thông tin này được nhóm nghiên cứu phân tích cùng với việc sử dụng thuốc, lối sống và chế độ ăn uống. Kết quả cho thấy những người thường xuyên cập nhật tin tức có chế độ ăn uống tốt hơn, nên khỏe mạnh hơn.

Nhóm nghiên cứu hy vọng phát hiện này sẽ giúp các chuyên gia sức khỏe hiểu biết hơn về lợi ích của các phương tiện truyền thông trong việc gia tăng nhận thức của mọi người đối với sức khỏe. “Việc tiếp theo chúng ta cần làm là đánh giá nguồn gốc của những thông tin và xem xét những thay đổi mà Internet mang đến cho mọi người, nhất là giới trẻ, về những chủ đề sức khỏe” - Tiến sĩ Giovanni de Gaetano, trưởng nhóm nghiên cứu, kết luận.

Theo Daily mail, Báo Cần Thơ
  • 1.732

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook