Độc đáo kiến trúc nhà có thể thay đổi hình dạng theo ánh nắng Mặt Trời

  •  
  • 846

Kiến trúc luôn hướng tới những sự đột phá và xanh nhất có thể. Và với kiến trúc nhà ở có tên Quadrant Home này, nó đã đạt được cả hai tiêu chí trên.

KWK Promes, một công ty kiến trúc Ba Lan được trao nhiệm vụ xây dựng một ngôi nhà ở ngoại ô miền trung ba Lan. Tuy nhiên đây không phải là một ngôi nhà truyền thống đơn thuần mà nó có thể "phản ứng" được với ánh sáng Mặt Trời.

Ngôi nhà Quadrant Home.
Ngôi nhà Quadrant Home.

Ngôi nhà có tên Quadrant Home của KWK Promes thiết kế có thể thay đổi hình dạng tùy theo ánh sáng Mặt Trời.

Quadrant Home có kiến trúc nhà hình chữ L và phần thân nhà có thể di chuyển tự động giữa phòng spa và phòng khách. Từ đó ánh sáng có thể đi vào phòng khách hoặc tạo ra bóng râm khi cần thiết.

Theo KWK Promes, tùy thuộc vào thời gian trong năm, căn nhà sẽ tự điều chỉnh lượng ánh sáng đi vào nhà. Vào mùa hè, thiết kế này giúp căn nhà mát hơn và mùa đông cho phép nhiều ánh sáng vào trong nhà hơn.

Quadrant Home có kiến trúc nhà hình chữ L

Tùy thuộc vào thời gian trong năm, căn nhà sẽ tự điều chỉnh lượng ánh sáng đi vào nhà.

Ngoài sân có một hệ thống đường ray được gắn dưới đất cho phép căn nhà di chuyển theo ý muốn. Toàn bộ quá trình di chuyển đều được thực hiện tự động thông qua hệ thống cảm biến.

Toàn bộ quá trình di chuyển đều được thực hiện tự động thông qua hệ thống cảm biến.

Nhờ đó, tốc độ chuyển động được điều chỉnh sao cho phù hợp với chuyển động của Mặt Trời. Tất nhiên, bạn cũng có thể đẩy căn phòng di chuyển bằng tay. Bên cạnh đó, nhà còn có cả hệ thống điều chỉnh rèm tự động.

Điều đáng nói là mặt tiền của ngôi nhà trông khá đơn giản với chỉ một cửa ra vào và một gara, xung quanh đều là tường.

Mặt tiền của ngôi nhà trông khá đơn giản.
Mặt tiền của ngôi nhà trông khá đơn giản.

Nhà còn có cả hệ thống điều chỉnh rèm tự động.

Tuy thiết kế mặt trước trông có vẻ hơi đơn điệu nhưng không gian mở rộng về khu vườn lại tạo ra sự thoáng đãng và rộng rãi rất ấn tượng.

Cập nhật: 10/06/2019 Theo helino
  • 846

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook