Độc đáo với ngôi nhà có thể gấp được

  •  
  • 2.980

Ngôi nhà có một không hai này - có tên D*Dynamic - là ý tưởng của hai kiến trúc sư người Anh David Grunberg và Daniel Woolfson. Nó có thể biến hóa thành tám hình dạng khác nhau để thích ứng với những điều kiện thời tiết khác nhau. Hai kiến trúc sư đã kêu gọi công ty D*Haus phát triển ý tưởng này thành hiện thực.

>>> Video: Giới thiệu ngôi nhà có thể gấp được

Nhà gấp được

Ngôi nhà có thể thay đổi hình dạng để thích ứng với thời tiết
Ngôi nhà có thể thay đổi hình dạng để thích ứng với thời tiết

Nhà biến hình lần đầu tiên được hình thành như là một phần của dự án tốt nghiệp của Grunberg, và ông đã thiết kế một ngôi nhà có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt ở Lap Land. Chẳng hạn, vào mùa hè, phòng ngủ quay về hướng đông và có thể xoay để thường xuyên đón ánh sáng mặt trời, sau đó tạo ra năng lượng thông qua các tấm năng lượng mặt trời.

Sự linh hoạt của ngôi nhà cho phép thích ứng từ mùa đông đến mùa hè, từ ngày sang đêm bằng cách di chuyển bên trong chính nó. Thông qua một hệ thống đường ray, các bức tường dày nặng bên ngoài trải ra thành những bức tường bên trong cho phép các bức tường kính bên trong trở thành mặt tiền, cửa ra vào có thể trở thành các cửa sổ, và ngược lại. Căn nhà được bố trí với hai phòng ngủ, một phòng sinh hoạt chung và phòng tắm, nhưng nó cũng có thể được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của những hoàn cảnh sống khác nhau.

Nhà gấp được

Nhà gấp được

Ngôi nhà mang tính cách mạng này được dựa trên công trình của nhà toán học Henry Dudeney - người đã tìm ra cách để cắt một hình vuông ra từng mảnh và sắp xếp lại thành một hình tam giác đều vào năm 1903.

Với D*Dynamic, Công ty D*Haus sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trong kiến trúc và thiết kế bằng cách chuyển đổi ý tưởng của Dudeney từ khái niệm thành thực tiễn. D*Haus tiếp tục cuộc hành trình mà Dudeney đã bắt đầu bằng cách mang hơi thở cuộc sống mới vào một khái niệm toán học đã có cách đây cả thế kỷ.

Tham khảo: Daily Mail

Theo Báo Đất Việt, Daily Mail
  • 2.980

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook