Động đất liên tục ở biên giới Mexico và Mỹ

  •  
  • 164

Vào lúc 14g41 (giờ địa phương) ngày 19-2, một trận động đất mạnh trên 5 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực biên giới Mexico và Mỹ. Hiện tại, chính quyền hai bên biên giới chưa ghi nhận bất kỳ thiệt hại vật chất hay nhân mạng nào.

(Ảnh: Canada.com)Theo Cục Khảo sát địa chất Hoa Kỳ (USGS), trận động đất mạnh 5 độ Richter với tâm cách Calexico, một thành phố biên giới của Mỹ với 37.000 dân sinh sống, khoảng 34km về phía đông nam. Theo ước tính của đồng nghiệp Mexico, trận động đất này mạnh đến 5,3 độ Richter. Ngoài ra, nhiều dư chấn đã liên tục tiếp diễn ra sau đó. Đây là trận động đất có cường độ mạnh trung bình thứ tư kể từ ngày 8-2 đến nay, khiến nỗi lo ngại thiên tai của người dân trong khu vực ngày càng tăng. 

Nhiều người dân tại Calexico cho biết gia đình họ đã phải ngủ chung phòng ở tầng trệt và không dám làm việc ở các tầng trên. Trong những ngày qua, dân địa phương đã mua trữ nước, đèn pin, thực phẩm khô để dự trữ phòng thiên tai. Và khi trận động đất ngày 19-2 diễn ra, những người buôn bán tại một trung tâm thương mại ở Calexico đã hoảng loạn đổ xô ra đường.

Trong hai tuần qua, khu vực này xảy ra ba trận động đất có cường độ ước tính 5,4, 5,1 và 5 độ Richter, gây mất điện và nhiều dịch vụ liên lạc điện thoại di động bị ách tắc tạm thời tại khu vực Baja California của Mexico.

Đức Trường (Theo AP, Tuổi trẻ)
  • 164

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook