Động đất mạnh 6,2 độ richter rung chuyển Indonesia

  • 138

Vào tối qua, một trận động đất mạnh 6,2 độ richter đã làm rung chuyển đảo Sulawesi của Indonesia nhưng không có cảnh báo sóng thần và hiện chưa có thông tin về thiệt hại cũng như thương vong.

Cơ quan Địa vật lý và Khí tượng học của Indonesia cho hay, trận động đất xảy ra vào lúc 8h38 phút tối ngày 13/10 giờ địa phương với tâm chấn nằm sâu 18km dưới đáy biển và cách huyện Melonguane thuộc tỉnh Bắc Sulawesi khoảng 195km về phía đông nam. 

Một ngôi nhà bị đánh sập ở Sumatra sau trận động đất mạnh 7,6 độ richter hồi cuối tháng 9.

"Trận động đất không gây ra nguy cơ sóng thần. Chúng tôi đang xác định xem liệu có người bị thương vong hay không", ông Suharjono, giám đốc kỹ thuật của Cơ quan Địa vật lý và Khí tượng học, nói.

Indonesia, với dân số trên 230 triệu người, nằm trên vành đai lửa của Thái Bình Dương, nơi hai bình địa gặp nhau nên thường xuyên xảy ra núi lửa và các hoạt động địa chấn.

Một trận động đất mạnh 7,6 độ richter tại Sumatra hồi tháng trước đã làm 809 người thiệt mạng, theo con số thống kê chính thức của chính phủ. Nhưng Liên Hợp Quốc cho biết, số nạn nhân thiệt mạng có thể lên tới trên 1.100.

Cập nhật: 14/10/2009 Theo Xinhua, UPI, Dân trí
  • 138

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook