Động đất mạnh 8 độ làm rung chuyển miền bắc Peru

  • 163

Trận động đất mạnh có tâm chấn nằm ở độ sâu 105km gần khu dân cư của Peru, hiện chưa có thông tin về thương vong.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết một trận động đất mạnh 8 độ xảy ra lúc 2h41 (14h41 giờ Hà Nội) ở khu vực cách thành phố Moyobamba, miền bắc Peru, khoảng 180km về phía đông.

Bên trong một tòa nhà bị hư hại sau trận động đất ở Peru.
Bên trong một tòa nhà bị hư hại sau trận động đất ở Peru. (Ảnh: Twitter).

Tâm chấn của trận động đất ở Peru.
Tâm chấn của trận động đất ở Peru. (Ảnh: USGS).

Trận động đất có tâm chấn nằm tại Loreto trong rừng già Amazon, ở độ sâu khoảng 105 km và làm rung chuyển khu vực miền bắc Peru. Một người thiệt mạng và 18 người bị thương.

Người dân ở nước láng giềng Ecuador cho biết họ có thể cảm nhận rõ ràng dư chấn mạnh từ trận động đất khiến nhiều tòa nhà rung chuyển.

"Tôi có thể cảm nhận được rung chấn khi ở phòng khách sạn tại tầng 9 ở thủ đô Lima của Peru. Trận động đất kéo dài khoảng một phút", công dân Mỹ Tum Wuttke viết trên Twitter.

USGC ban đầu thông báo trận động đất mạnh 7 độ, nhưng sau đó thay đổi thông tin về cường độ của nó. Đây được coi là một trong những trận động đất mạnh nhất thế giới trong năm nay.

Peru nằm trên Vành đai Lửa, khu vực ở Thái Bình Dương thường xuyên xảy ra động đất và núi lửa phun trào. Năm 2007, một trận động đất mạnh 7,9 độ xảy ra ở khu vực bờ biển phía tây nước này, khiến ít nhất 337 người thiệt mạng.

Cập nhật: 27/05/2019 Theo VnExpress
  • 163

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook