Đồng Nai: vẫn còn chăn nuôi gia cầm trong khu dân cư

  •  
  • 655

Đồng Nai: vẫn còn chăn nuôi gia cầm trong khu dân cư

Ngày 1-11, giá gà xuất chuồng tại Đồng Nai đã rớt xuống còn khoảng 5.000 đồng/kg nhưng vẫn không tìm được nguồn tiêu thụ. Trước nguy cơ thua lỗ, nhiều chủ trại gà cho biết sẵn sàng tổ chức hủy đàn gà nếu địa phương cho phép và có chính sách hỗ trợ.

Tổng đàn gia cầm, thủy cầm ở Đồng Nai hiện nay có hơn 5 triệu con, trong đó số lượng nằm trong diện phải tiêm phòng văcxin vào khoảng 3 triệu con (đến ngày 1-11 đã tiêm phòng đợt hai hơn 2 triệu con).

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một cán bộ Chi cục Thú y Đồng Nai cho biết vẫn tập trung vào việc tiêm phòng văcxin cho đàn gia cầm, chưa đưa ra các phương án cụ thể về việc phòng chống trong trường hợp xuất hiện các ổ dịch. Vị cán bộ này cũng cho biết thêm, ngày từ đầu năm nay Đồng Nai đã có chỉ thị cấm nuôi gia cầm tại TP Biên Hòa, các thị trấn và các khu dân cư tập trung. Tuy nhiên, trong thực tế lệnh cấm này đã không phát huy tác dụng do chưa có biện pháp chế tài thích hợp.

H.ĐĂNG


Hà Nội: cấm bán tiết canh gia cầm

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản gửi Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm các quận, huyện về việc nghiêm cấm các cơ sở kinh doanh thực phẩm bán tiết canh được chế biến từ gia cầm, thủy cầm. Ông Lê Anh Tuấn, giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết khoảng ngày 7-11 tới, sở sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện lệnh cấm bán tiết canh gia cầm. Những trường hợp vi phạm sẽ được xử lý nghiêm.

THỦY KHÊ


Quảng Nam: hơn 500 con vịt chết

Chiều 1-11, chủ tịch UBND huyện Thăng Bình Phan Thăng An cho biết trong những ngày qua tại huyện này có hai đàn vịt của hai hộ dân nuôi nhỏ lẻ khoảng 500 con bị chết chưa rõ nguyên nhân. Trong đó một đàn khoảng 100 con tại xã Bình Quế và 400 con tại xã Bình Đào. Toàn bộ số vịt bị chết đã được tiêu hủy và phun hóa chất khử trùng, tiêu độc. Hiện huyện đang tổ chức lấy mẫu máu các đàn gia cầm trong khu vực để gửi xét nghiệm.

HOÀI NHÂN

Theo Tuổi Trẻ Online
  • 655

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook