ĐTDD có thể làm mất chức năng chìa khóa xe hơi

  •  
  • 294

Nissan Bắc Mỹ vừa đưa ra một cảnh báo với khách hàng: Đặt chìa khóa xe hơi điện quá gần điện thoại di động có thể khiến bạn gặp rắc rối.

Nhà sản xuất này đang yêu cầu những khách hàng lái các model mới của hai trong số những chiếc sedan hàng đầu của hãng phải đặt chìa khóa và điện thoại di động cách xa nhau ít nhất 2,5 cm để tránh làm mất khả năng hoạt động của “những chiếc khóa thông minh” (I-Key)

Điện thoại di động đặt gần I-Keys - thiết bị không dây được thiết kế cho phép lái xe bước vào và khởi động xe chỉ bằng một nút bấm - có thể bị xóa mã điện tử trên chìa khóa, khiến chúng không thể mở hoặc khởi động xe được nữa. “Chúng tôi phát hiện ra rằng nếu I-Key chạm vào điện thoại di động, các cuộc gọi đến và đi có khả năng thay đổi mã điện tử bên trong I-Key. Kết quả là, xe sẽ không khởi động và I-Key thì không thể lập trình được”, phát ngôn viên của Nissan, Kyle Bazemore, cho biết.

Vấn đề này đã xảy ra trên những chiếc sedan 2007 Nissan Altima và Infiniti G35 – hai trong số những model bán chạy nhất của Nissan. Phiên bản mới của I-Key sẽ có mặt trên thị trường vào mùa thu năm nay.

H.H

Theo Autonet.com.vn
  • 294

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook