Đua tinh trùng

  •  
  • 2.339

Đây là clip chương trình truyền hình sức khỏe sinh học Sperm Race (Đua tinh trùng) phát sóng trên kênh truyền hình BBC 3 của Anh quốc từ năm 2004, mới được giới thiệu trên trang tin tức Guardian ngày 29/8 vừa qua.

Cuộc đua tinh trùng này được đài BBC mở ra nhằm thu hút sự quan tâm của người xem truyền hình và nâng cao ý thức cộng đồng về sức khỏe sinh học.

Hai tình nguyện viên chính trong video là hai người đầu tiên lấy mẫu tinh trùng tham gia cuộc đua đầu tiên. Đó là tiến sỹ sinh vật học Mike Leahy và một diễn viên hài Zeron Gibson.

Sau khi lấy mẫu tinh trùng, các chuyên gia phụ khoa tại Đại học Mở, Anh đã tiến hành xem xét sơ bộ tinh trùng trước khi chúng "vào vạch xuất phát", để dự đoán ai là người có tinh trùng khỏe nhất, cân đối nhất và nhanh nhất.

Đường đua của hai tinh trùng là hai ống mao dẫn thủy tinh. Cuộc đua tinh trùng được quay phim dưới một kính hiển vi, và cũng được chiếu lên màn ảnh rộng trong một quán bar trước sự cổ vũ của đám đông.

Trong cuộc đua tinh trùng này, hàng ngàn tinh trùng tham gia xuất phát, tuy nhiên chỉ có một tinh trùng có thể "mã đáo thành công", tới được đích là trứng.

Một điểm khá thú vị khác là, chương trình truyền hình Sperm Race cũng truyền ý tưởng cho một trò chơi điện tử tên The Great Sperm Race (Đại đua tinh trùng) thu hút một lượng lớn game thủ trực tuyến.

Cập nhật: 06/01/2016 Theo Vietnamnet
  • 2.339

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook