Đức phát triển robot tiên tiến nhất trên thế giới

  •  
  • 1.738

Trung tâm hàng không vũ trụ Đức, Viện nghiên cứu cơ học và robot mới đây đã nghiên cứu và phát triển một loại robot có bánh xe. Loại robot này không những có khả năng cầm nắm chặt mà còn khéo pha cà phê.

Robot bánh xe này được thiết kế với hình dáng bên ngoài là nam giới và được đặt tên “Justin bánh xe.”

Đây là một trong những robot tiên tiến nhất thế giới. Thiết bị này có thể tiến hành các động tác nhanh nhạy, chính xác thông qua hệ thống thị giác và xúc giác, đồng thời có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ như bắt bóng, pha cà phê.


Robot Justin bánh xe. (Nguồn: Internet).

Một chuyên gia nghiên cứu đã ném một quả bóng cho Justin bánh xe, và robot thông minh này sau khi thông qua tính toán phản hồi của thị giác đã đưa ra phán đoán quỹ đạo vận động của quả bóng và mở rộng bàn tay cơ khí có bốn ngón để bắt bóng.

Tiếp theo, chuyên gia nghiên cứu lại đồng thời ném hai quả bóng về phía Justin bánh xe, Robot thông minh này lại một lần nữa bắt bóng chuẩn xác. Khả năng phân định không gian và phối hợp tay mắt của Justin bánh xe đã khiến nhiều người thán phục.

Justin còn có một người bạn nữ robot, cũng có các khả năng tương tự của Justin. Nếu kết nối hai robot này với các máy tính bảng iPad, người sử dụng có thể sử dụng máy tính để điều khiển hoạt động của chúng.

Hai robot này có thể hoàn thành rất nhiều công việc, chúng có thể sử dụng linh hoạt bốn cánh tay cơ khí để pha cà phê một cách thành thục theo mệnh lệnh của con người. Đây đột phá lớn của ngành chế tạo robot trí tuệ.

Theo Vietnam+
  • 1.738

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook