Dụng cụ giúp mở cửa không cần dùng bàn tay

  • 771

Nhằm giảm thiểu sự lây lan của virus corona, công ty Materialise đã phát triển một thiết kế giúp người dùng mở cửa không cần dùng bàn tay.

Dụng cụ mở cửa không dùng tay
Theo chuyên gia, virus corona có khả năng sống sót trên các bề mặt trong thời gian dài. Điều này khiến những tay nắm cửa tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao vì người dùng phải tiếp xúc với chúng thường xuyên.

Thiết kế này gồm hai mảnh có thể tháo rời và hoàn toàn miễn phí.
Nắm bắt điều này, công ty Materialise của Bỉ đã phát triển một thiết kế có thể in 3D gắn thêm vào tay nắm để giúp người dùng mở cửa không cần dùng bàn tay. Cụ thể, thiết kế này gồm hai mảnh có thể tháo rời và hoàn toàn miễn phí.

Người dùng chỉ cần cố định các mảnh gắn trên tay nắm bằng 4 chiếc ốc vít.
Để thuận tiện cho việc lắp đặt, phát minh mới này không yêu cầu những tay nắm cửa phải khoan thêm lỗ hoặc thay đổi thiết kế ban đầu. Người dùng chỉ cần cố định các mảnh gắn trên tay nắm bằng 4 chiếc ốc vít.

Người mở cửa bằng cánh tay để tránh tiếp xúc bằng bàn tay, giúp ngăn chặn sự lây nhiễm virus corona.
Sau khi đã được lắp đặt, hình dạng của tay nắm mới sẽ cho phép mọi người mở cửa bằng cánh tay để tránh tiếp xúc bằng bàn tay, giúp ngăn chặn sự lây nhiễm virus corona.

Hãng Materialise vẫn khuyến khích người dùng nên khử trùng chúng thường xuyên.
Tuy nhiên, dù tránh tiếp xúc bằng bàn tay nhưng các tay nắm cửa gắn thiết bị này vẫn có nguy cơ bị virus bám vào. Do đó, hãng Materialise vẫn khuyến khích người dùng nên khử trùng chúng thường xuyên.

Materialise cho biết đang cung cấp thiết kế này hoàn toàn miễn phí thông qua nền tảng trực tuyến
Materialise cho biết đang cung cấp thiết kế này hoàn toàn miễn phí thông qua nền tảng trực tuyến và bất kỳ cá nhân hay doanh nghiệp nào cũng có thể ứng dụng công nghệ in 3D để sử dụng.

Việc chia sẻ miễn phí này cũng khuyến khích mọi người có thể tự do tùy chỉnh thiết kế cho nhiều loại cửa khác nhau
Việc chia sẻ miễn phí này cũng khuyến khích mọi người có thể tự do tùy chỉnh thiết kế cho nhiều loại cửa khác nhau và tự phân phối ra ngoài thị trường.

Materialise tiết lộ đội ngũ của họ chỉ mất khoảng 24 giờ để tạo ra và thử nghiệm thiết kế này.
Trả lời với Business Insider, Materialise tiết lộ đội ngũ của họ chỉ mất khoảng 24 giờ để tạo ra và thử nghiệm thiết kế này.

Hướng dẫn lắp ráp các mảnh lại với nhau và gắn lên tay nắm cửa cũng vô cùng dễ hiểu.
Hướng dẫn lắp ráp các mảnh lại với nhau và gắn lên tay nắm cửa cũng vô cùng dễ hiểu.

Thiết bị giúp mở cửa mà không cần chạm tay vào
Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các hộ gia đình nên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ hàng ngày bằng dung dịch tẩy rửa thông thường. Đặc biệt là tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can. Thường xuyên mở cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa. Thu gom rác hàng ngày và đổ đúng nơi quy định.

Cập nhật: 01/04/2020 Theo Zing
  • 771

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook