Dung nhan chú chó xấu nhất thế giới năm 2024

  •  
  • 137

Một chú chó 8 năm tuổi thuộc giống chó Bắc Kinh đã giành được giải nhất trong cuộc thi "Chó xấu nhất Thế giới", diễn ra vào cuối tuần trước.

Ngày 24/06, tại thành phố Petaluma, California, Mỹ, cuộc thi "Chó xấu nhất Thế giới" đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của 8 chú chó để tìm ra ngôi vương.

Cuộc thi này được tổ chức thường niên nhằm tìm ra chú chó có ngoại hình xấu xí nhất thế giới. Dù không phải là danh hiệu vẻ vang, nhưng cuộc thi vẫn thu hút rất đông thí sinh, nhiều chú chó bị dị tật, mắc bệnh và có ngoại hình xấu xí được chủ mới nhận nuôi và đưa đến tham dự.

Wild Thang, chú chó lên ngôi vương tại cuộc thi "Chó xấu nhất Thế giới" năm nay
Wild Thang, chú chó lên ngôi vương tại cuộc thi "Chó xấu nhất Thế giới" năm nay (Ảnh: Getty).

Chú chó giành chiến thắng năm nay là Wild Thang, 8 tuổi, thuộc giống Bắc Kinh. Wild Thang đến từ thành phố Coos Bay, bang Oregon, mắc bệnh sốt chó hoang từ khi mới 10 tuần tuổi, khiến nó ngừng phát triển răng và gây rối loạn cơ bắp ở một chân.

Đứng thứ 2 trong cuộc thi là chú chó pug tên Rome, và xếp thứ 3 là chú chó lai có lông trắng đen tên Daisy Mae. Cả hai chú chó này đều 14 tuổi và được đội cứu hộ phát hiện đi lang thang trên đường phố trong tình trạng mất răng, rụng lông và giảm thị lực.

 Rome - chú chó đứng thứ 2 tại cuộc thi năm nay
Rome - chú chó đứng thứ 2 tại cuộc thi năm nay (Ảnh: Getty).

Kết quả của cuộc thi được quyết định thông qua lựa chọn của ban giám khảo và số phiếu bình chọn của khán giả trên trang web của cuộc thi. Chủ nhân của Wild Thang sẽ nhận được giải thưởng trị giá 5.000 USD.

Những chú chó giành chiến thắng trong cuộc thi này đôi khi còn xuất hiện trong các bộ phim hoặc video ca nhạc với vai trò diễn viên khách mời.

 Wild Thang và chủ nhận được giải thưởng trị giá 5.000 USD sau khi chiến thắng cuộc thi
Wild Thang và chủ nhận được giải thưởng trị giá 5.000 USD sau khi chiến thắng cuộc thi (Ảnh: Getty).

Cuộc thi "Chó xấu nhất Thế giới" lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1971 tại Petaluma, từ ý tưởng của cư dân Ross Smith. Sự kiện này nhằm gây quỹ cộng đồng để ủng hộ các tổ chức cứu hộ và chăm sóc động vật bị bỏ hoang.

"Cuộc thi này nhằm nêu rõ tầm quan trọng của việc ủng hộ tình yêu đối với các loài động vật và lợi ích của những động vật bị bỏ rơi khi chúng được nhận nuôi", một đại diện của ban tổ chức cuộc thi cho biết.

Cập nhật: 25/06/2024 Dân Trí
  • 137